แบบบ้านโมเดิร์นราคาประหยัด 1 ห้องนอน ดีไซน์ขนาดเล็กเน้นความเป็นส่วนตัว งบประมาณ 259,000 บาท

หากคุณกำลังมองหาบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังน้อยๆ สำหรับอยู่อาศัยคนเดียวหรือสองคนอยู่ล่ะก็ ลองมาชมแบบบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ กันคราวนี้ครับ ดีไซน์เรียบง่าย ตอบโจทย์คนโสดโดยเฉพาะ ตามมาชมกันเลย

หลังนี้เป็นผลงานจาก Up2Home ออกแบบเป็นบ้านทรงเพิงหมาแหงนขนาดเล็ก โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเรียบๆ เสริมด้วยการตกแต่งโทนสีฟ้าบริเวณคอนกรีตเซาะร่องใต้หลังคา แทรกด้วยระแนงเหล็กบริเวณทางเข้า

 

หน้าต่างของบ้านหลังนี้มีค่อนข้างจำกัด เนื่องจากเป็นบ้านที่เน้นความเป็นส่วนตัว มีเพียงหน้าต่างบานเลื่อนที่ด้านหน้าและด้านข้างอย่างละบาน พร้อมด้วยช่องรับแสงเล็กๆ เพื่อให้ภายในไม่ทึบจนเกินไป

.

 

เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถง ซึ่งสามารถจัดมุมรับแขก/มุมนั่งเล่น ณ บริเวณนี้ได้ พื้นหลังโทนสีขาวเรียบ ทั้งในส่วนผนัง พื้นกระเบื้อง และฝ้าเพดาน เปิดโอกาสให้เจ้าของบ้านได้รังสรรค์การตกแต่งตามใจชอบ

 

ถัดไปด้านหลังของบ้านจะมีทางเดินแคบๆ เชื่อมไปสู่ห้องนอนและห้องน้ำด้วย ซึ่งพื้นที่หน้าห้องน้ำ สามารถประยุกต์ให้เป็นมุมครัวเล็กๆ ได้ด้วย (แต่ควรจะต้องมีการติดตั้งระบบดูดควัน)

 

แบบแปลนแสนเรียบง่าย ที่ออกแบบให้เป็นทรงหน้าแคบหลังลึก จึงเหมาะสำหรับสร้างไว้บนพื้นที่จำกัด

บ้านหลังนี้รวมแล้วมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องน้ำรับ สามารถก่อสร้างได้ในราคา 259,000 บาท (ราคาอาจจะมีผกผันตามแต่ปัจจัยอื่นๆ) ซึ่งหากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน U2H 60-001 Sweet Home โดย Up2Home รับออกแบบและงานก่อสร้างทุกชนิด

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ