บ้านพักสไตล์สตูดิโอ โทนสีเข้ม วัสดุจากไม้ รองรับการพักผ่อนแบบบ้านตากอากาศ

พบเจอไอเดียบ้านเป็นประจำ ครั้งนี้มากับแบบบ้านกระท่อม ในสไตล์โมเดิร์น ออกแบบรูปทรงได้เรียบง่าย สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ แต่แฝงไอเดียจากวัสดุจากธรรมชาติ ให้อารมณ์แบบคอทเทจอีกด้วย ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมกันเลย

5-4

 

ให้ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางลานโล่ง ที่มีสนามหญ้ากว้างขวาง ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่เป็นฉากหลัง ในร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน เชิญชวนให้มาเยือนและน่าอยู่มาก

5-5

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบง่ายและก่อสร้างรวดเร็ว ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ ไม่คุ้นตา แต่ก็สวยงามมากตกแต่งด้วยผนังไม้ สีดำล้วน และยังตกแต่งคู่กับงานเหล็กอีกด้วย ช่องเปิดจำนวนมาก จึงดูโปร่งโล่ง น่าอยู่

5-1

 

แปลนบ้านแบบสมัยใหม่ ที่ดูเรียบง่าย ใช้เพียง 1 ห้องนอนภายใน และ 1 ห้องน้ำในตัว เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ แบบไล่ลำดับความสำคัญไป มาพร้อมเฉลียงที่ต้องรับแขกได้พอดีๆ

5-3

 

ภายในตกแต่งแบบมินิมอล ที่น้อยฟังก์ชันและน้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น เพื่อให้ได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง งานก่อสร้างสวยเนียบ

5-2

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 7 – 8 แสนบาท สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม้น้อย เชิญรับชมภาพอื่นๆ กันต่อในด้านล่างเลย

ที่มา : Fearonhay

5-6 5-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...