บ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง ไทยประยุกต์ โดดเด่นด้วยงานศิลปะแบบไทยๆ เข้ากับความทันสมัยในปัจจุบัน

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง ไทยประยุกต์ โดดเด่นด้วยงานศิลปะแบบไทยๆ ผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาล ดีไซน์ทันสมัย ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังใช้ไม้ฝาสีขาวเรียบเนี้ยบ หลังคาทรงมนิลา ยกพื้นสูง มีใต้ถุนสำหรับผูกเปล จัดโต๊ะอาหารสำหรับพักผ่อน และที่สำคัญบ้านหลังนี้ป้องกันอุทกภัยได้ในระดับหนึ่ง แถมสร้างได้ในทุกพื้นที่

 

ตัวบ้านโดยรอบเป็นพื้นดินเปล่า ควรปลูกสนามหญ้าสีเขียวๆ ดอกไม้ หรือต้นไม้ใหญ่ เพื่อเพิ่มความสดชื่น และความมีชีวิตชีวากับผู้อาศัยได้ไม่น้อย

 

ด้านหน้ามีบันไดทางขึ้นตามแบบฉบับบ้านไทย และมีระเบียงสำหรับชมวิวได้รอบทิศทาง จากด้านบน เหมาะแก่การจัดมุมโปรดพักผ่อน อ่านหนังสือ จิบชาในช่วงเช้า

 

การออกแบบภายในผนังใช้โทนสีขาวเพื่อความสบายตา และช่วยให้ห้องแลดูกว้างขวาง เพดานติดตั้งโคมไฟระย้า ดีไซน์ดอกไม้เก๋ไก๋ ช่วยเพิ่มความสว่างให้แก่บ้านได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งในห้องนอน เฟอร์นิเจอร์สีขาว พื้นลามิเนตลายไม้ และผ้าปูที่นอนมีลวดลาย ให้สีสันกับห้องได้ดี ผ้าม่านสีม่วงละมุน น่านอนพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านไทยประยุกต์ที่สวยงามที่สุดหลังหนึ่งเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียไปใช้ได้ค่ะ

ที่มา : บ้านป่าตาล

โทรศัพท์  : 089-9533169 คุณไปรยา

E-mail : banpatan2006@gmail.com

line id :  @banpatan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^