บ้านชั้นเดียวยกระดับทรงไทยประยุกต์ ผสมความเป็นไทยและความทันสมัยได้อย่างลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 121 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชมบ้านชั้นเดียวยกระดับทรงไทยประยุกต์เป็นบ้านที่ผสมความเป็นไทยและความทันสมัยไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ผลงานการออกแบบก่อสร้างของ บ้านสล่า รับสร้างบ้าน ลำพูน บ้านชั้นเดียวยกระดับสไตล์ไทยประยุกต์หน้ากว้าง ว่าแล้วก็ไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมให้ความรู้สึกอบอุ่นเข้ากันกับหลังคาทรงมะนิลาสีน้ำตาลเข้ม เสาบ้านตกแต่งด้วยไม้เฌอร่า เฉลียงหน้าบ้านกว้างขวางติดราวสแตนเลสสวยงาม ประตูบ้านเป็นประตูไม้บานคู่

 

ตัวบ้านตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าสวยงาม ติดตั้งหน้าต่างหลายบานทำให้ภายในบ้านมีแสงสว่างส่องถึงและยังช่วยในการระบายอากาศ ข้างบ้านมีพื้นที่สำหรับซักล้าง

.

 

ภายในบ้าน ผนังตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อนให้ความรู้สึกเย็นสบายตา พื้นปูด้วยกระเบื้องสีครีม เพดานห้องนั่งเล่นเป็นแบบฝ้าหลุมติดพัดลมโคมไฟสวยงาม

 

ห้องน้ำในบ้านทั้งสองห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องที่มีสีสันและลวดลายสวยงามสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา มีกระจกกั้นพื้นที่แห้งเปียกระหว่างที่อาบน้ำและชักโครก

 

ห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน พื้นและผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศหลายบาน และมีประตูเชื่อมกับบริเวณหลังบ้าน

 

ผนังห้องนั่งเล่นใช้โทนสีฟ้าสบายตา ติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนติดม่านกันแสง ห้องนอนติดหน้าต่างสไลด์บานคู่ช่วยระบายกาศในห้อง ผนังห้องใช้โทนสีครีมให้ความรู้สึกอบอุ่น ทั้งสองห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สวยงาม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้านพร้อมพื้นที่สำหรับซักล้างข้างบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 121 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.25 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่า รับสร้างบ้าน ลำพูน

โทร : 091-853-1717

Line : Samnoi_classicbannok

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?