แบบบ้านชั้นครึ่งรูปทรงร่วมสมัย สีสันสดใส โดดเด่นด้วยหลังคาทรงมะนิลา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม.

บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมในการก่อสร้าง เพราะเป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์คลาสสิคกับสไตล์โมเดิร์น ทำให้ได้แบบบ้านที่มีความเข้ากับยุคสมัย ดังเช่นแบบบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมในวันนี้

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของ คุณนงลักษณ์ คำปันนา ตั้งอยู่ที่ ต.ศรีบัวบาน อ.เมือง จ.ลำพูน ซึ่งได้รับการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านสล่า รับสร้างบ้าน ลำพูน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลยค่ะ

 

ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีฟ้าสดใส ซึ่งทำให้บ้านดูมีสีสัน เพิ่มกลิ่นอายความร่วมสมัยด้วยการประดับตกแต่งโคมไฟบริเวณเสาหน้าบ้าน ลักษณะโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือมีประตูทางเข้าด้านหน้าถึง 2 ประตู

.

 

ภายในตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งผนังและกระเบื้อง ช่วยทำให้บ้านดูกว้างขวาง เพิ่มความสว่างด้วยการใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกใส ตกแต่งด้วยฝ้าเพดานแบบหลุมพร้อมฝังไฟ LED ช่วยให้บ้านดูมีสีสันและมิติมากขึ้น

.

 

ในส่วนของห้องครัว ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลลวดลายสวยงาม และใช้เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวไอติดผนังโทนสีดำ เสริมความอบอุ่นด้วยบานประตูไม้ ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ทำให้ห้องดูสว่าง และยังช่วยในเรื่องการถ่ายเทอากาศ ทำให้ห้องไม่มีกลิ่นอับง่ายๆ

.

 

ห้องนอนทั้ง 3 ห้อง เน้นดีไซน์ที่เปิดโล่งด้วยหน้าต่างกระจกใสรอบห้อง และใช้โทนสีแบบสบายตา โดยห้องนอนห้องแรกใช้โทนสีขาว

 

ห้องนอนห้องที่ 2 ตกแต่งด้วยโทนสีเขียว

 

ห้องนอนห้องสุดท้ายตกแต่งด้วยสีฟ้า

 

ห้องน้ำ 2 ห้อง มีการตกแต่งที่แตกต่างกัน โดยห้องแรกเน้นใช้โทนน้ำตาลเข้ม ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายสวยงาม มีช่องสำหรับด้านบนที่ช่วยในการรับแสง และระบายอากาศ

.

 

ในส่วนของห้องน้ำอีกห้อง ใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลวดลายวงกลมแบบมีมิติ ซึ่งดูเรียบง่าย แต่มีสไตล์ มีการจัดพื้นที่แบบแยกส่วนแห้ง เปียก อย่างชัดเจน ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน

 

บริเวณหลังบ้านเพิ่มความสะดวกด้วยประตูทางเข้าอีกบานหนึ่ง

 

บ้านชั้นครึ่งรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ห้องรับแขก และห้องครัว รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 103 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.1 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้
เบอร์โทรศัพท์ : 0918531717 ช่างแซม , 0861852953 ช่างดรีม
Line Id : Samnoi_classicbannok
.
.
.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?