บ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ หลังคาทรงหน้าจั่ว ในโทนสีอบอุ่นมั่นคง

บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่คงความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์แบบไทยดั้งเดิมเอาไว้อย่างประณีตบรรจง และแน่นอนว่า ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมแบบบ้านทรงไทย แต่ว่าเป็น บ้านทรงไทยประยุกต์ ที่เพิ่มลูกเล่นในการออกแบบรวมถึงการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ ที่ให้ความคงทน แต่ยังรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ บ้านป่าตาล โดยก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ลักษณะบ้านยกพื้น ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสรเทาให้ความรู้สึกอบอุ่น มั่นคง เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ แซมด้วยสีขาวที่ช่วยเพิ่มความอ่อนโยน

 

หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาลเข้ม เล่นระดับสวยงาม รอบตัวบ้านติดตั้งผนังและหน้าต่างกระจกที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้พื้นที่ภายใน และช่วยสร้างมิติให้พื้นที่ภายในดูกว้างขว้างขึ้น

 

พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านกว้างขวางและโปร่งโล่งรับอากาศธรรมชาติภายนอก เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตาปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องสีครีมขัดมัน ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำตาลเข้ม และชุดโซฟานั่งเล่นรูปทรงตัวแอลสีเทา เพิ่มความโดดเด่นด้วยโคมไฟระย้าที่ออกแบบอย่างสวยงาม

.

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นเลือกใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัย พร้อมบาร์รับประทานอาหาร ที่ช่วยสร้างความสะดวกวบายในการประกอบอาหารและรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องสีอ่อน จัดสรรพื้นที่ทำธุระส่วนตัวอย่างเป็นระเบียบ ภายในห้องอาบน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโมเสคสีเทาช่วยสร้างความสวยงามและความโดดเด่น

สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัวและห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 125 ตารางเมตร ราคาการก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท เพื่อนๆ ที่สนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Website: บ้านป่าตาล

ที่มา: แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?