บ้านบนเชิงเขา โอบล้อมด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม พร้อมสะว่ายน้ำส่วนตัว

บ้านที่ใครหลายๆ คน ต่างใฝ่ฝัน คงจะหนีไม่พ้น แบบบ้านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ เพื่อการผ่อนคลายสบายใจ หลีกหนีความวุ่นวายแออัด รถติดในเมืองใหญ่ เพื่อสุขภาพกาย สุขภาพใจ และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ดั่งคำที่ว่า สวรรค์บนดิน นั่นเอง

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสวยสไตล์ร่วมสมัย ที่ผสมผสานการตกแต่งได้อย่างลงตัว พร้อมพื้นที่พักผ่อนอันแสนสุข จาก Metropolearchitects ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านพักสไตล์ บ้านพักตากอากาศแบบพูลวิลล่า ที่มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนท่ามกลางขุนเขาป่าไม้เขียวขจี ผนังภา่ยนอกใช้สีโทนน้ำตาลให้ความกลมกลืน หลังคาทรงมนิลาสีแดงสดใส ในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์

 

ทางเข้าด้านหน้ามีลานโล่งกว้างสำหรับรับรองการจอดรถได้หลายคันเลยทีเดียว และผนังตกแต่งจากไม้ดูโดดเด่นสะดุดตา แถมตกแต่งแซมด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก สดชื่นได้ไม่น้อย

 

ตัวบ้านด้านล่างเปิดโล่ง เพื่อจัดมุมนั่งเล่นพักผ่อน ซึ่งใกล้กับสระว่ายน่้ำสำหรับออกกำลังกาย ผ่อนคลายร้อน นั่งเล่นกินลม ชมวิว ได้อย่างวิเศษสุดๆ

 

เข้ามาในตัวบ้านกันบ้าง จะเน้นที่การใช้สีสันตกแต่งให้บ้านดูมีชีวิตชีวา โดยโถงบ้านมีขนาดโล่งกว้าง จึงจัดสรรพื้นที่ให้จัดการเชื่อมโยงในจุดเดียว โดยมีทั้งมุมนั่งเล่น เคาน์เตอร์บาร์ทานอาหาร และครัวแบบเปิด จัดวางอย่างเหมาะสม

 

ชั้นบนจะเป็นห้องนอน ที่ถูกออกแบบด้วยโทนสีขาว และน้ำตาลอ่อน เข้ากันได้อย่างละมุน สบายตาไม่น้อย แถมยังมีระเบียงขนาดกว้างขวางพอที่จะจัดเก้าอี้เล็กๆ ต้นไม้เล็กๆ ไว้เพิ่มความสดชื่นในทุกการนอน และตื่นนอน

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านพักสไตล์รีสอร์ทที่ตกแต่งได้อย่างดงาม ลงตัว แถมการออกแบบภายในที่น่าอยู่เป็นที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปประยุกต์ใช้ได้เลย

ที่มา : metropolearchitects

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^