บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ ดูเท่แบบดิบๆ ในราคาประหยัด สร้างเสร็จไว แถมแข็งแรงคงทน

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ เนื่องจากชาวต่างชาตินิยมที่ท่องเที่ยวและย้ายถิ่นฐานตามความพอใจ อีกทั้งราคาก็ประหยัด มีความแข็งแรงทนทานสูงและยังสร้างเสร็จไวใช้เวลาไม่กี่วันก็สามารถพักอาศัยได้แล้ว วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านจากประเทศสเปน มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ตามไปชมกันได้เลย

ลักษณะบ้านสองชั้นทำจากตู้คอนเทนเนอร์ทาสีน้ำเงินคราม ยกพื้นด้วยเหล็กดูแข็งแรงทนทานไม้น้อย ห้องด้านล่างแต่งด้วยกระจกใส มองเห็นได้อย่างชัดเจน และมีการตัดส่วนของตู้มาทำเป็นกำแพงสีเดียวกับตัวบ้าน พร้อมทำชานบ้านด้านหน้าเหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นที่สุด

 

ด้านหน้ามีการเทปูนทำเป็นขั้นบันได สวยงามแบบดิบๆ ประดับประดาบ้านด้วยงานไม้ จัดมุมเก้าอี้พักผ่อนรงชานบ้านด้วยไม้ แต่งไฟสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น ผ่อนคลาย

 

เข้ามาในตัวบ้านจะพบกับมุมนั่งเล่น ภายในผนังและเพดานทาสีขาวบริสุทธิ์ แต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้ โซฟาสีอ่อน จัดวางไว้อย่างเป็นสัดส่วน แต่งผนังสีดำ ให้ห้องดูไม่จืดชืดจนเกินไป

 

เดินมาอีกหน่อยจะเป็นโซนห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวไอส์แลนด์ลายไม้ขัดมันเงา พร้อมเครื่องดูดควัน และโต๊ะทรงสูงสีดำสำหรับทานอาหารในมือง่าย หรือมื้อด่วนของวัน

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สร้างออกมาให้สวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยการนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำให้เป็นบ้านพักตากอากาศที่ดูดี ทันสมัย เท่แบบดิบๆ ไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : homify

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^