บ้านโมเดิร์นเพิงหมาแหงน โดดเด่นด้วยโทนสีดำ ตกแต่งด้วยงานไม้ เหล็ก กระจก

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอบ้านตัวอย่างเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กๆ ที่ตกแต่งได้สวยงาม ทั้งรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อม ดูสบายตา น่าอยู่ ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ตกแต่งเป็นบ้านตากอากาศ ใช้สวนป่าแบบธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ร่มเย็นตลอดทั้งวัน ดูแล้วเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสงบเงียบเป็นที่สุด ยกพื้นเฉลียงขึ้น แยกระดับพื้น และสร้างตัวบ้านให้โดดเด่นมากขึ้น

 

หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กไว้รับแขกก่อนเข้าบ้าน ดีไซน์ตัวบ้านรูปตัว L ที่มาพร้อมผนังไม้สีดำเข้มทั้งหมด และใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน

 

ภายในนั้นออกแบบให้พื้นที่พักผ่อนเช่น รับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหารได้อยู่ติดหน้าบ้าน เพื่อใช้งานสะดวก และผลักให้ส่วนของ 1 ห้องนอน ได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบ จัดวางไว้ด้านหลังของบ้าน และรองรับไว้ 1 ห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ในตัวเฟอร์นิเจอร์ เลือกโทนสีน้ำตาล ดำ แบบมินิมอล คู่กับพื้นไม้ เน้นความอบอุ่น และมีชีวิตชีวาของโทนสีจากของตกแต่ง ดูน่ารัก น่าใช้งาน

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5-1.8 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยที่ 90 ตร.ม. เพื่อนๆ ลองเลื่อนภาพมาชมกันก่อน จะมีอะไรสวยงาม หรือไอเดียเด็ดๆ อะไรล่ะก็ เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลย

ที่มา : Pbwarchitects

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...