พาไปชม “สุดยอดเค้กงานแต่ง” จากดูไบที่มีราคาแพงที่สุดในโลก จะสวยคุ้มค่าแค่ไหนต้องไปดูกัน!

หลายคนคงเคยเห็นเค้กงานแต่งที่ดูหรูหรายิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเค้กชั้นสูงๆ หรือเค้กรูปทรงต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งเค้กมีดีไซน์ที่อลังการมากขึ้นเท่าไหร่ ราคามันก็ย่อมสูงมากขึ้นเท่านั้น เช่นเดียวกับ “สุดยอดเค้กงานแต่ง” ที่เราจะพาชาวเว็บ ในบ้าน ไปชมกันในวันนี้

Debbie Wingham นักออกแบบสาวจากเมืองดูไบที่มีค่าตัวสูงที่สุด และยังสามารถออกแบบ เค้กแต่งงาน ให้ดูสวยอลังการ และมีราคาสูงถึง 50 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยคือ 1.56 พันล้านบาท ซึ่งมันก็กลายเป็นผลงานมาสเตอร์พีซที่มีราคาสูงที่สุดในโลก

นอกจากจะมีผลงานมาสเตอร์พีซแล้ว ยังมีผลงานอื่นๆ ที่ทำเงินให้เธอได้มหาศาล ดังเช่น ‘เค้กรูปเจ้าสาว’ ที่อยู่ในภาพด้านล่างนี้ มีราคาประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ ลักษณะเค้กเป็นรูปหญิงสาวใส่ชุดแต่งงานตามประเพณีดูไบ มีความสูงถึง 182 เซนติเมตร และมีน้ำหนัก 126 กิโลกรัม ถึงแม้ว่าจะมีน้ำหนักมากกว่าต้นแบบไปเสียหน่อย แต่มันก็ได้รับการตกแต่งให้ออกมาสวยดูดีไม่แพ้คนจริงๆ เลยล่ะค่ะ

 

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำเค้กชิ้นนี้ ประกอบไปด้วยไข่ไก 1,000 ฟอง และช็อคโกแลตอีก 20 กิโลกรัม

 

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ผิวของเค้กถูกเคลือบด้วยวัตถุดิบรสหวานทั้งหมด 50 กิโลกรัม ซึ่งมันสามารถตักทานได้ทั้งตัวเลยล่ะค่ะ

 

แม้กระทั่งดอกไม้ขนาดเล็กที่อยู่บนมือเจ้าสาว หรือไข่มุกที่ใช้ประดับชุดก็ยังเป็นผลงานทำมือโดยที่ Wingham สร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยตัวเอง

 

รวมถึงดอกไม้ประดับชิ้นเล็กจำนวน 5,000 ดอก ซึ่งใช้เวลา 10 วันในการตกแต่ง

 

นอกเหนือจากของประดับที่สามารถทานได้แล้ว ยังมีของประดับมูลล่าค่าสูงแอบแฝงอยู่ในการตกแต่งด้วยเช่นกัน ซึ่งมันก็คือไข่มุกและเพชรอีก 3 กะรัต ซึ่งแต่ละชิ้นมีราคาสูงถึง 200 ล้านดอลลาร์

.

 

นี่คือผลงานเค้กหน้าตาธรรมดาของ Debbie Wingham

 

ไม่ใช่แค่สร้างสรรค์ผลงานเค้กราคาแพงเพียงอย่างเดียวเท่าน้น

 

แต่เธอยังออกแบบรองเท้าส้นสูง ดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์ที่มีราคาถึง 15 ล้านดอลลาร์

 

รวมไปถึงชุดเดรสสีดำราคา 50 ลานดอลลาร์ ซึ่งมันก็กลายเป็นชุดเดรสที่มีราคาสูงสุดในโลกอีกแล้วค่ะ

 

ชุดเดรสทำจากเครื่องประดับที่ชื่อว่า Red diamond abaya

 

สุดท้ายนี้คือ ชุดเดรสสีฟ้าที่ให้ลุคสง่างามราวกับราชินี

.

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเค้กรูปคนที่มีราคาแพงที่สุดในโลก สวยซะจนไม่กล้าทานเลยใช่ไหมล่ะ เห็นแบบนี้ก็คงต้องบอกว่าคุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆ แต่ก็คงจะมีแค่เศรษฐีดูไบเท่านั้นล่ะมั้งคะที่สามารถสั่งทำได้ ><

ที่มา : brightside .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)