บ้านไม้โมเดิร์น โครงสร้างยกพื้นสูงพร้อมใต้ถุนโปร่ง กลมกลืนไปกับบริบทของธรรมชาติโดยรอบ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้เรามี บ้านไม้แนวโมเดิร์น มาฝากกัน หลังนี้มีความโดดเด่นที่โครงสร้างยกพื้นสูง ก่อสร้างขึ้นที่ประเทศอาเจนติน่า แต่มีดีไซน์ที่เข้ากับสภาพแวดล้อมของบ้านเราไม่น้อย ลองมาชมกันเลยครับ

Tigre คือชื่อของบ้านเดี่ยวหลังนี้ เป็นผลงานจากสถาปนิก Estudio Frías และ Tomchinsky Arquitectos ตัวบ้านชั้นเดียวสร้างจากไม้เนื้อแข็ง โครงสร้างยกพื้นสูงโดยมีพื้นที่ใต้ถุนไว้ใช้สอย เป็นฟังก์ชันที่เหมือนกับบ้านไทยแบบดั้งเดิม

 

บรรยากาศรอบๆ รายล้อมไปด้วยป่าไม้ สีเขียวที่กลายเป็นพื้นหลังสร้างความกลมกลืนระหว่างบ้านหลังนี้และบริบทโดยรอบได้เป็นอย่างดี ผู้อยู่อาศัยจะสัมผัสได้ถึงความสันโดษและความเป็นธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม

 

ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง สะท้อนเอกลักษณ์ความอบอุ่นทั่วอณูพื้นที่ ตั้งแต่ระเบียงพักผ่อนที่จัดสรรโต๊ะทานข้าว เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศนอกบ้านไปพร้อมๆ กับการรับประทานอาหารในบริเวณนี้

 

ชั้นบนเป็นพื้นที่อยู่อาศัยหลักของครอบครัว มีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่สร้างความโปร่งโล่งให้อารมณ์การอยู่อาศัยที่แสนสบาย อีกทั้งยังช่วยดึงแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านอีกด้วย

 

ส่วนชั้นล่างประกอบไปด้วยห้องครัว และโซนพื้นที่ใต้ถุน ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่กิจกรรมสังสรรค์ หรือพื้นที่พักผ่อนก็ได้ อีกทั้งการสร้างบ้านที่มีใต้ถุนในลักษณะนี้ ยังช่วยให้การระบายอากาศเป็นไปอย่างสะดวกอีกด้วย

 

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับบ้านไม้โมเดิร์นหลังนี้ ที่มีทั้งความโดดเด่นในเรื่องของโครงสร้างที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ และการออกแบบตกแต่งอันแสนอบอุ่นเรียบง่าย หวังว่าจะเป็นบ้านอีกหลังที่ถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : estudiofrias

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ