แบบบ้านคอทเทจหลังเล็ก 2 ห้องนอน พร้อมเฉลียงไม้โปร่งทรงตัวแอล พื้นที่ใช้สอย 64 ตารางเมตร

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอ แบบบ้านสไตล์คอทเทจหลังเล็ก ฟังก์ชันเพื่อการใช้ชีวิตที่ครบครัน ผลงานการออกแบบจากทีมสร้างบ้านของประเทศเอสโตเนีย finnlog ตามมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีดำ ตัดกับโทนสีขาวของเสาบ้านและของมุมต่างๆ หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องสีดำ พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงไม้ทรงตัวแอลที่เป็นพื้นที่พักผ่อน พลางรับชมบรรยากาศนอกบ้านได้อย่างสบายๆ

 

ด้านหลังมีเฉลียงไม้ยกพื้นแคบๆ พร้อมทางเข้าอีกทางหนึ่งด้วย

 

การตกแต่งภายในจะเน้นงานไม้ที่ดูอบอุ่นมากๆ แต่จะเล่นโทนสีที่แตกต่างกัน คือเลือกใช้พื้นโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ส่วนผนังและฝ้าเพดานเลือกใช้ไม้สีขาว ให้บรรยากาศภายในไม่ดูจืดชืดจนเกินไป

 

ของตกแต่งที่เลือกใช้มาในรูปแบบวินเทจ พร้อมด้วยลวดลายและสีสันที่สดใส เข้ากับพื้นหลังที่เน้นโทนสีอ่อนๆ ได้เป็นอย่างดี

 

มาชมการวางฟังก์ชันกันบ้างครับ ชั้นแรกนั้นจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องน้ำ และห้องนอน 1 ห้อง

ส่วนชั้นสองจะเป็นห้องนอนใต้หลังคา เป็นพื้นที่ใช้สอยเอนกประสงค์ไม่ว่าจะใช้เป็นห้องทำงานที่เงียบสงบ หรือจะจัดสรรเป็นห้องนอนสำหรับแขกก็ได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 64 ตารางเมตร สามารถสร้างบนที่ดินขนาด 71 ตารางเมตรได้ งบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 668,000 – 868,000 บาท (เฉพาะโครงสร้าง – ไม่รวมตกแต่ง)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : finnlog

.


.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ