บ้านตู้คอนเทนเนอร์โทนสีฟ้า ดีไซน์น่ารัก ขนาดเล็กแต่ครอบคลุมทุกการใช้งาน

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชมไอเดียการออกแบบบ้านจาก ตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ Back Country Containers ก่อสร้างบนพื้นที่สีเขียว โอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น และผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน เราไปชมพร้อมกันเลยครับ

ตัวบ้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์ 2 ตู้ วางขนานกัน คั้นกลางด้วยผนังไม้ที่ต่อเติมเพื่อขยายขนาดของบ้าน ตู้ด้านหน้าถูกตัดพื้นผิวตรงกลางออกไปเพื่อนให้เกิดพื้นที่นั่งเล่นหน้าบ้านที่ถูกต่อเติมพื้นด้วยแผนไม้ยกพื้น ด้านบนเป็นหลังคารูปทรงจั่ว ภายนอกใช้โทนสีฟ้าให้ความรู้สึกสบายตา

 

ม้านั่งแบบแขวนบริเวณหน้าบ้าน เป็นมุมสำหรับการพักผ่อนหรือจิบกาแฟยามเช้าได้อย่างสบายอารมณ์

 

ประตูทางเข้าสีขาวที่เข้ากันกับผนังพื้นสีฟ้าของตัวบ้าน เปิดกว้างให้สามารถมองเห็นภายในตัวบ้านที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม

 

ภายในพื้นที่ห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งอย่างหลากหลาย เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โทนสีอ่อน สลับกับสีสันอื่นๆ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสนุกสนานไปพร้อมกัน โคมไฟเพดานที่ถูกติดไว้กับคานสีน้ำตาลอ่อนให้แสงสีนวลให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ด้านหลังเชื่อมต่อกับพื้นที่ห้องครัว

 

ห้องครัวตกแต่งชุดครัวสไตล์ฝรั่งที่ครบทุกการใช้งาน โต๊ะไม้แบบไอส์แลนด์สำหรับรับประทานอาหารสีน้ำตาลเข้ม ที่ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ เติมความสดชื่นให้กับบรรยากาศการทานอาหาร

 

ตัวโต๊ะรับประทานอาหารถูกออกแบบเพื่อการใช้งานที่หลากหลาก โดบถูกประยุกต์จากตู้เก็บของขนาดพอเหมาะ ที่สามารถเก็บ จาน ชาม ช้อน ส้อม ได้อย่างพอดี

 

ห้องนอนขนาดพอเหมาะ ออกแบบการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ผนังทาด้วยสีขาว พร้อมหน้าต่างบานใหญ่เหนือหัวเตียง พื้นไม้โทนสีหลากหลายให้ความสวยงาม พักลมเพดานสีดำให้ความโดดเด่นท่ามกลางห้องสีขาว

 

ห้องนอนต่อมาติดตั้งเตียงสองชั้นขนาดพอเหมาะ ซึ่งเป็นห้องพักผ่อนสำหรับเจ้าตัวเล็กในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

โต๊ะกลมขนาดเล็ก พร้อมกับเก้าอี้ไม้บุนามลวดลายสวยงาม ถูกจัดวางไว้อย่างพอดีกับขนาดของตัวห้อง เพียงพอต่อการใช้งานของเจ้าของห้อง

.

 

ในส่วนของห้องน้ำขนาดกระทัดรัดถูกจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ขนาดพอดีกับตัวห้อง อ่างล้างมือสีเขียวพร้อมตู้ที่มีช่องเก็บของหลายขนาด ช่วยประหยัดพื้นที่ให้การวางของใช้ภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

.

 

พื้นที่อาบน้ำใช้อ่างอาบน้ำขนาดพอดี ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างไม่ลำบาก ตกแต่งพื้นห้องด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียการออกแบบบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีการก่อสร้างที่ไม่ยากสำบาก สามารถขนย้ายได้สะดวก แถมยังสามารถตกแต่งได้อย่างอิสระตามความต้องการของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย เพื่อนๆ สามารถชมภาพเพิ่มเติมด้านล่างนี้ได้เลย

ที่มา: backcountrycontainers

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?