บ้านไม้พร้อมใต้ถุนหลังเล็ก เต็มที่กับวันพักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติแสนสดชื่น

สำหรับวันหยุดพักผ่อน เพื่อนๆ หลายคน อาจจะมีความคิดที่อยากจะออกไปพักผ่อน สูดอากาศท่ามกลางป่าเขา ที่ให้ความสดชื่นและผ่อนคลาย พร้อมกับการพักผ่อนในบ้านที่ให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับธรรมชาติ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้ ที่มีรูปทรงสวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติ เราไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียว ยกใต้ถุนบ้านสูง พร้อมพื้นที่ระเบียงรูปตัว L หลังคารูปทรงแบบผสมผสาน แต่โดดเด่นด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ตัวบ้านใช้โครงสร้างไม้ทั้งหลัง ให้โทนสีธรรมชาติ กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมของต้นไม้น้อยใหญ่ ให้บรรยากาศการพักผ่อนอย่างสมบูณร์แบบ

 

บริเวณใต้ถุนบ้านที่ยกสูง ถูกจัดให้เป็นพื้นที่ครัว ที่มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวและเตาปิ้งย่างที่เพียงพอต่อการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ที่มาพร้อมกับบาร์สำหรับนั่งรับประทานอาหาร และชุดโต๊ะรับประทานอาหารทรงกลม

 

เรามาชมภายในบ้านกันดีกว่าครับ ภายในบ้านเป็นลักษณะโถงขนาดใหญ่ที่จัดแบ่งพื้นที่เป็นส่วนๆ เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องนั่งเล่น ที่ตกแต่งอยากหลากหลาย พร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครันสำหรับการพักผ่อน พื้นห้องและผนังโครงสร้างไม้ให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่อบอุ่น

 

ใกล้กันถูกจัดให้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน โดยติดตั้งเตียงขนาดใหญ่เหมาะกับ 2 คน ตกแต่งในพื้นที่อย่างเรียบง่าย ช่องหน้าต่างบริเวณหัวเตียงและด้านข้าง ให้แสงสว่างจากภายนอกได้อย่างดี และถ่ายเทอากาศได้สะดวก

 

เหนือห้องนั่งเล่น เจ้าของบ้านเสริมเตียงเดี่ยว ด้วยการติดตั้งบันได ทำให้สามารถใช้พื้นที่ว่างบ้านบนของตัวบ้านได้อย่างคุ้มค่า ทั้งยังเป็นมุมพักผ่อนที่สะดุดตาและให้มุมมองรอบบ้านแก่ผู้พักผ่อนได้เป้นอย่างดี

พื้นที่ครัวภายในบ้านประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ครัว และเครื่องซักผ้า ซึ่งกินพื้นที่ไม่มาก เพียงพอต่อการทำอาหารภายในบ้าน

 

ภายในส่วนของห้องน้ำตกแต่งอย่างสวยงามและหลากสีสันด้วยกระเบื้องสีอ่อน พื้นที่ภายในถูกจัดแบ่งสำหรับการทำธุระส่วนตัวไว้อย่างเป็นสัดส่วน

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านพักสำหรับให้เช่า ซึ่งมีราคาเช่าต่อคืนอยู่ที่ 85 ดอลล่า หรือประมาณ 2,600 บาท ภายในบ้านประกอบด้วยเตียงขนาดใหญ่ 1 เตียง เตียงเล็ก 1 เตียง ซึ่งเหมาะ กับผู้เข้าพัก 3 คน ซึ่งถ้าเพื่อนๆ สนใจสามารถติดตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยครับ

รายละเอียดการเข้าพัก: airbnb.com/rooms/2210235

ที่มา: airbnb

 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?