เปิดบ้าน “โทนี่ รากแก่น” ออฟฟิศและร้านตัดผมสุดอาร์ตกับดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กันไปหมาด ๆ เมื่อวันที่ผ่านมา (11 ธันวาคม 2563) สำหรับ โทนี่ รากแก่น หนุ่มนักแสดงและนายแบบ ที่ได้แต่งงานกับ แก้ว จริญญา แฟนสาวนักร้องมากความสามารถที่คบหาดูใจกันมาเป็นระยะปีกว่า

ขอแสดงความยินดีกับหนุ่มโทนี่และสาวแก้วด้วยจ้า

 

วันนี้ทีมงาน ในบ้าน จึงอยากพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้านและที่ทำงานของหนุ่มสุดติสต์คนนี้ผ่านรายการ ตีท้ายครัว (เผยแพร่เมื่อ (18 มิถุนายน 2562) กันครับ มาชมกันเลยว่าไลฟ์สไตล์และการทำงานของหนุ่มโทนี่นั้นเป็นยังไงบ้าง

สถานที่อยู่อาศัยของหนุ่มโทนี่นั้น เป็นที่ดินแห่งหนึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ในย่านสุขุมวิท ภายในที่ดินประกอบไปด้วยบ้าน ร้านเสริมสวยของหนุ่มโทนี่ที่มีชื่อ Smile Club Salon & Barber กับโฮมออฟฟิศสุดอาร์ตที่แฝงการออกแบบที่รับรองได้ว่าคุณต้องทึ่งแน่นอน

 

เริ่มกันที่บ้านของหนุ่มโทนี่กันก่อนเลย

บ้านของหนุ่มโทนี่นั้น อันที่จริงแล้วเคยเป็นบ้านของท่านผู้ว่าฯ คนเก่ามานานหลายสิบปี การออกแบบโดยรวมจึงมีสไตล์ย้อนยุค โดยตัวอาคารนั้นมีสองชั้น ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีครีมตัดด้วยสีเหลือง ให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่นปนสดใส น่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะครับ

 

ผนังภายนอกยืนพื้นด้วยโทนสีครีม แทรกไปความสดใสของด้วยโทนสีเหลืองจากวงกบประตูหน้าต่าง

 

ตกแต่งบริเวณหน้าบ้านด้วยของประดับแนวเรโทรสุดชิค

 

ถัดไปด้านข้างบ้านคือร้านเสริมสวยของหนุ่มโทนี่

เดิมแล้วบริเวณข้างบ้านนั้นเป็นสวนเก่า แต่หนุ่มโทนี่ได้เลือกนำเอามาตกแต่งใหม่ให้เป็นอาณาจักรสไตล์ย้อนยุคที่มีต้นไม้ให้ความร่มรื่นอยู่รอบบริเวณ และใช้วัสดุรีไซเคิลอย่างไม้เก่าเอามาทำเป็นร้านตัดผมที่มีชื่อว่า Smile Club Salon & Barber นั่นเองครับ

 

ร้าน Smile Club Salon & Barber มีจุดเด่นก็คือการตกแต่งในสไตล์โบราณที่เน้นใช้ของเก่า ให้ฟีลแบบเรโทร ดูมีเอกลักษณ์ และสะท้อนตัวตนของหนุ่มติสต์อย่างหนุ่มโทนี่ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียวอีกด้วย

 

วัสดุรีไซเคิลอย่างไม้เก่าคือจุดเด่นของร้านนี้

 

เน้นของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์มือสอง

 

บรรยากาศเหมือนร้านตัดผมย้อนยุคไปประมาณ 30 ปี

 

ตกแต่งด้วยของสะสมบาร์เบอร์มากมาย

 

มีห้องสระผมและมีมุมสักลายด้วย

 

ส่วนอีกฝั่งเป็นออฟฟิศส่วนตัวของหนุ่มโทนี่

ออฟฟิศส่วนตัวของหนุ่มโทนี่ นั้นถูกออกแบบลงบนที่ดินรูปทรงสามเหลี่ยมขนาดเล็ก ซึ่งขอบอกก่อนเลยว่าแม้ภายนอกจะดูเรียบ ๆ แต่ภายในนั้นแฝงไปด้วยดีไซน์ที่น่าสนใจมาก ๆ

 

มองจากภายนอกแล้วเหมือนโกดังสีเขียว ต้อนรับด้วยมุมต้นไม้เล็ก ๆ ซึ่งมีรูปปั้นและอ่างล้างมือสไตล์ยุโรปติดตั้งอยู่ด้วย ซึ่งประตูออฟฟิศนั้นจะเป็นบานเลื่อนเหล็กรูปทรงสามเหลี่ยมขนาดใหญ่ที่สามารถเลื่อนเพื่อเปิดได้นั่นเอง

 

รูปปั้นและอ่างล้างมือ ของตกแต่งที่ให้กลิ่นอายแบบยุโรป

 

เปิดประตูออกจะพบกับทางเข้าแบบนี้

 

เมื่อเดิมเข้ามาชมภายในออฟฟิศกันเลย หนุ่มโทนี่เล่าให้ทีมงานรายการตีท้ายครัวฟังว่า เป็นการดีไซน์แบบ Low Budget หรือก็คือเน้นใช้ของที่หาง่าย ราคาไม่แพง ซึ่งเมื่อทุกอย่างรวมกันแล้วต้องขอบอกว่าดูลงตัวและมีเสน่ห์จริง ๆ ครับ

 

ซึ่งภาพรวมการตกแต่งนั้น อาจเรียกได้ว่าเป็นสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ เนื่องจากใช้วัสดุตกแต่งแบบดิบ ๆ อย่างโครงเหล็ก เมทัลชีท โดยหนุ่มโทนี่ได้เผยอีกว่า การออกแบบนั้นมีแนวคิดมาจาก ศีล สมาธิ และปัญญา สอดคล้องกับโลโก้แบรนด์และรูปทรงของออฟฟิศ ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่หนุ่มโทนี่ได้คิดมาเป็นอย่างดีก่อนออกแบบนั่นเองครับ

 

โลโก้แบรนด์ของหนุ่มโทนี่ สะท้อนแนวคิดพื้นในการออกแบบออฟฟิศแห่งนี้

 

ฝ้าโปร่ง ๆ เผยให้เห็นโครงสร้างและชั้นลอย

 

ชั้นลอยของออฟฟิศนั้นเป็นพื้นที่พักผ่อน ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีการตกแต่งในสไตล์เรโทรโดยเน้นของเก่าย้อนยุค

 

ออฟฟิศนี้คือพื้นที่ที่หนุ่มโทนี่ใช้เป็นที่ประชุมงานและสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบต่าง ๆ นั่นเองครับ

 

มีมุมพักผ่อนส่วนตัวด้วยนะ

 

มาถึงไฮไลท์ของออฟฟิศนี้กันเลย ซึ่งก็คือห้องน้ำนั่นเอง โดยหนุ่มโทนี่นั้นได้ดัดแปลงชั้นวางของตกแต่งมาเป็นประตูห้องน้ำ ทำให้ห้องน้ำนี้เหมือนกับเป็นห้องลับ ๆ นั่นเองครับ

 

มุมหน้าห้องน้ำ ตกแต่งด้วยของสไตล์เรโทร ที่ให้ฟีลเหมือนกับร้านตัดผมของหนุ่มโทนี่

 

เปิดประตูลับ เข้าไปชมห้องน้ำกันเลย

 

การตกแต่งในห้องน้ำนั้นคุมโทนด้วยสีขาวทั้งในส่วนของพื้นและผนัง จึงดูสว่างโปร่ง และเพิ่มความน่ารักด้วยโทนสีพาสเทลจากส่วนประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฝักบัว ชักโครก อ่างล้างมือ นอกจากนี้ยังมีที่แขวนทิชชู่หลายชิ้นแขวนผนังอยู่ด้วย

 

วัสดุที่ใช้ตกแต่งต่าง ๆ เน้นใช้ของรีไซเคิลเป็นหลัก

 

สีพาสเทลตัดกับโทนสีขาวได้อย่างลงตัว

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับที่อยู่อาศัยของหนุ่มโทนี่ เรียกได้ว่ามีการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์สุด ๆ สมกับหนุ่มสไตล์ติสต์อย่างหนุ่มโทนี่จริง ๆ ครับ ต้องขอยกนิ้วให้กับความสามารถเลยทีเดียว ^_^

ที่มา : ตีท้ายครัว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ