แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังเล็ก โทนสีเทาขาว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม.

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังเล็ก ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน NASN สร้างบ้านสวยในสไตล์คุณ บ้านขนาดกะทัดรัดสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือสร้างเป็นบ้านปล่อยเช่า งบประมาณก่อสร้างไม่เกินล้าน มาพร้อมดีไซน์ที่ทันสมัย เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้บ้านหลังนี้แตกต่างไม่เหมือนใคร

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงสแลป ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาเป็นหลัก ตัดกับโทนสีขาวตามขอบมุมของตัวอาคารภายนอก นอกจากนี้ยังมีการเสริมงานไม้เข้ามาในส่วนของฝ้าเพดานและผนังภายนอกบางจุดให้ดูอบอุ่นขึ้นอีกด้วย

 

ในส่วนของประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่ ที่นอกจากจะช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าบ้านอย่างทั่วถึงในเวลากลางวันแล้ว ยังเป็นดีไซน์ช่องแสงที่รับการรูปทรงบ้านโมเดิร์นแบบนี้ได้อย่างลงตัวอีกด้วย

 

 

ฟังก์ชันภายนอกประกอบไปด้วยโรงจอดรถที่มีผนังช่องลมอยู่ นอกจากนี้ยังมีเฉลียงทางเข้าและระเบียงห้องนอน เป็นส่วนที่สร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในกับภายนอกนั่นเอง

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 50-60 ตารางเมตร (ไม่รวมที่จอดรถ) ต้องการที่ดินอย่างน้อย 50 ตารางวา งบประมาณก่อสร้างราว 700,000 บาทครับ (ราคาปรับขึ้นลงได้ตามวัสดุที่ใช้)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : NASN สร้างบ้านสวยในสไตล์คุณ

NASN สร้างบ้านสวยในสไตล์คุณ

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซมและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานก่อสร้าง

Website : nasncorp.com

เบอร์โทรศัพท์ : 061-426-5966

E-mail : nasncorp@gmail.com .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ