ทาวน์เฮ้าส์ขนาดชั้นครึ่ง ตกแต่งสไตล์วินเทจประยุกต์ อบอุ่นไปด้วยกลิ่นอายแบบดั้งเดิม

คราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมทาวน์เฮาส์ไซส์เล็ก ตกแต่งสไตล์วินเทจสีสันสดใส ให้กลิ่นอายอบอุ่นไปด้วยการใช้วัสดุงานไม้และอิฐสร้างกลิ่นอายแบบดั้งเดิม เป็นทาวน์เฮ้าส์จากประเทศสวีเดน ลองมาชมรายละเอียดไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ตัวอาคารขนาดชั้นครึ่ง ตกแต่งผนังโดยใช้โทนสีขาวดูสว่างสะอาดตา ตกแต่งด้วยอิฐมอญสีแดงให้อารมณ์กระปรี้กระเปร่า ตื่นตัว มีชีวิตชีวา พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์และลามิเนตลายไม้สีเข้มที่ดูเข้ากันกับตัวบ้านให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย

 

พอขึ้นไปด้านบนจะมีพื้นที่ว่างสำหรับการจัดวางเก้าอี้ไว้พักผ่อน นั่งเล่น ผ่อนคลายในทุกอิริยาบท และใช้พื้นที่บ้านได้อย่างคุ้มค้าและลงตัว

 

ห้องนอนจะเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ใช้โทนห้องสีขาวเรียบๆ ทำให้ห้องดูกว้างสว่าง ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่สร้างอารมณ์ความรู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบาย อย่างมีสไตล์ในแบบฉบับของตัวเอง

 

 

ผนังห้องน้ำใช้กระเบื้องโทนสีขาว เข้ากันได้ดีกับอ่างอาบน้ำ ตัดกับพื้นที่ใช้กระเบื้องสีส้มอิฐ สร้างความโดดเด่นของการตกแต่งภายใน มีมุมซักล้างภายในห้องน้ำ เป็นการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าในทุกตารางนิ้วเลยทีเดียว

 

แบบทาวน์เฮ้าส์ มีทั้งหมด 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แยกเป็นสัดส่วน มีห้องครัว ห้องทานข้าว ห้องนั่งเล่น และห้องพักผ่อน ตามลำดับ และยังมีมุมห้องทำงาน ซึ่งเป็นการจัดวางแบบบ้านหลังนี้ให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอย 116 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างก่อสร้าง 1.4 – 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง)

 

 

ลองชมบรรยากาศในตัวบ้าน กันต่อด้านล่างได้เลยค่ะ รับรองว่าทาวส์เฮ้าส์หลังนี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน สามารถนำไปเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านให้ดูสวยงาม ตามสไตล์ของคุณได้ไม่มากก็น้อยนะ  ^_^

ที่มา: svenskfast

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^