DIY ทำเคาน์เตอร์ครัวกับแฟนให้แม่ที่บ้าน ลงแรงเองแบบไม่จ้างช่าง

วิธีทำเคาน์เตอร์ครัวใครๆ หลายคนอาจจะมองว่าเป็นงานที่ยากต้องจ้างช่างเสียทั้งเงินและต้องคอยปวดหัวเวลาคุมงาน กว่าจะได้ครัวสวยๆ มาไว้ใช้งาน แต่สำหรับบางคนแล้วไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะถ้ามีการค้นหาข้อมูล ศึกษาหาแนวทางดีๆ เราก็อาจจะสร้างเคาน์เตอร์ครัวด้วยตัวเองแบบไม่ต้องจ้างช่างก็ได้

การทำเคาน์เตอร์ครัว หลายท่านที่ไม่เคยผ่านงานช่างมาอาจจะคิดว่ามันเป็นงานที่ยากเกินตัว แต่ไม่ใช่สำหรับคุณ My name may ที่ได้ร่วมมือกับแฟน ทำการเปลี่ยนพื้นที่ในห้องครัวเรียบๆ ว่างเปล่า ไม่มีอะไรเลย ให้มีเคาน์เตอร์ครัวสวยๆ ไว้ให้คุณแม่ได้ใช้ทำอาหาร อยากชมกันแล้วใช่มั้ยล่ะ ตามไปดูกันเลยจ้า

 

DIY ทำเคาน์เตอร์ครัวกับแฟนให้แม่ที่บ้าน ลงแรงเองแบบไม่จ้างช่าง

(โดยคุณ My name may)

ทำที่บ้านนอกค่ะ  แต่เดิมบ้านเป็นบ้านไม้ยก มีใต้ถุน แม่ต่อเติมครัวข้างล่าง เราเลยมีความคิดผุดๆ นึกถึงอยากทำครัวสวยๆให้แม่  จากการอ่านกระทู้ คนนั้น คนนี้ศึกษาสักระยะ เราเลยตัดสินใจซื้ออุปกรณ์ต่าง แท่นตัดกระเบื้อง เกรียงหวีอื่นๆ และชวนแฟน ช่วยกันทำสองคน เค้าทำโครงให้ค่ะ ครัวนี้เราทำโครงด้วยเหล็กฉาก เชื่อมต่อเป็นโครง และกรุด้วยแผ่นวีว่าร์บอร์ดค่ะ และเราปูกระเบื้องทับเลย โดนใช้ปูกาวค่ะ แต่คิดไปคิดมาน่าจะเอาปูนเททับอีกสักรอบ

เราทำงานอยู่กทม ต้องกลับไปทำให้แม่ที่พิษณุโลก เราเริ่มทำตั้งแต่ปีใหม่ช่วงวันหยุด ไม่ได้ไปเที่ยว ตั้งได้แค่โครงลูกก็ป่วยเลยไม่สำเร็จพอกุมภา มีวันหยุด เราลาบวกวันหยุดมาฆบูชาชวนแฟนกลับไปบ้านเพื่อไปทำเคาร์เตอร์
4 วัน รวมๆ เราเป็นช่างทำกันสองคน ในวันวาเลนไทน์ …หวานซะ… มือไม้…แหกหมด

พอละ ไม่โม้ล่ะ..ขออีกนิด เราถามแฟนว่าเราเก่งไหม..(แฟนบอกว่าเราสองคน..บ้า)

 

 

 

 

 

 

 

อีกฝั่งค่ะ

 

 

 

 

 

 

แผ่นวีว่าร์ไม่พอ…ปล่อยโล่งไปก่อนแล้วกัน

 

รอปูพื้นกับทาสีห้อง ทีหลัง..บอกตรงๆว่าเหนื่อยมากค่ะ แต่มีความสุขมากค่ะ..แม่คอยเดินมาดูเราทำอยู่เรื่อยๆ

 

 

ไว้เรียบร้อย เสร็จแล้วจะมาอวดอีกนะคะ

ที่มา: My name may

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^