แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสไตล์โมเดิร์น ทรงกล่องสี่เหลี่ยม ภายในครบครันทันสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 158 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันวันนี้เราขอพาไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสุดทันสมัย ผลงานจาก Homeplan 360 ดีไซน์สวยงาม เรียบง่าย มีเอกลักษณ์ พร้อมฟังก์ชันครบครันสำหรับครอบครัวยุคใหม่ ตามมาชมกันได้เลยจ้า

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้น ดีไซน์เป็นรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แทรกไปด้วยรายละเอียดของงานไม้ ผสานกลิ่นอายความดั้งเดิมและความทันสมัยได้อย่างลงตัว

 

ส่วนหน้าของอาคารมีเฉลียงทรงตัวแอลที่ยาวไปถึงด้านข้างของตัวบ้าน สามารถจัดสรรเป็นพื้นที่ใช้สอยกึ่งกลางแจ้งได้ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร หรือจัดงานสังสรรค์ต่าง ๆ

 

เฉลียงที่ยาวมาถึงด้านข้าง มีประตูทางเข้าอีกทางหนึ่งด้วย

 

ระเบียงทางเข้านี้สามารถใช้เป็นพื้นที่รับแขก พูดคุย ได้โดยไม่ต้องพาแขกเข้าบ้านหากต้องการความเป็นส่วนตัว

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสง จึงทำให้พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้รับแสงสว่างและอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางพื้นที่รอบ ๆ ให้เป็นสนามหญ้าสีเขียว ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ ตกแต่งบนพื้นฐานแนวคิดที่เน้นความทันสมัย ภายใต้โทนสีที่เรียบง่ายอย่างขาว เทา และโทนสีเบจ ผ่านองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น ฝ้า เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ฯลฯ ผสมกลมกลืนกันอย่างลงตัว

 

ห้องโถง

 

ส่วนพักผ่อน

 

การออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในก็เน้นฟังก์ชันที่ทันสมัย และการรับแสงธรรมชาติผ่านหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ จึงช่วยให้พื้นที่ภายในเพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายและมีบรรยากาศที่ปลอดโปร่งโล่งสบาย

 

ห้องทานอาหาร/เตรียมอาหาร

.

 

ครัวไทย

 

ห้องนอน 1

 

ห้องน้ำในห้องนอน 1

 

ห้องนอน 2

 

ห้องนอนในห้องน้ำ 2

 

ห้องนอน 3

 

แปลนพื้นที่

 

แปลนหลังคา

แบบบ้านนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร (แยกเป็นพื้นที่ภายใน 99 ตารางเมตร และระเบียง 60 ตารางเมตร) งบประมาณก่อสร้าง 1.6 – 1.8 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : homeplan360

E-mail : tropicarch@gmail.com

Tel. : 089-7298599

Line ID : 0897298599

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ