แบบบ้านทรงจั่วชั้นเดียว กลิ่นอายแบบลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 166.50 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านทรงจั่ว มาฝากทุกคนค่ะ โดยเป็นผลงานการออกแบบจาก homeplan360 เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไป นอกจากนั้นแล้วยังเหมาะกับบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย

สำหรับการดีไซน์ภายนอก ตัวบ้านจะเป็นทรงหน้าแคบแนวหลังลึกลงไป ไม่เพียงเท่านั้นยังมีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านที่กว้างขวางสุด และสามารถเดินไปยังด้านข้างบ้านได้อีกด้วย เรียกว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบมุมพักผ่อนกึ่งเอาท์ดอร์ทีเดียวค่ะ

 

จากเฉลียงหน้าบ้าน จะเห็นว่ามีการหักมุมยาวมาถึงข้างบ้าน ซึ่งพื้นที่ตรงนี้สามารถเชื่อมต่อไปยังครัวด้านใน ทำให้เกิดความสะดวกสบายมากๆ อีกทั้งยังสามารถจัดเป็นมุมรับประทานด้านนอกก็ยังได้อีกด้วย

 

ด้านหลังบ้านมีประตูทางออกมาสู่พื้นที่ภายนอก ซึ่งประตูนี้เชื่อมต่อออกมาจากห้องครัว เหมาะสำหรับทำเป็นลานซักล้างด้านนอก

 

แบบแปลน

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 166.50 ตร.ม. (11.40 ม. x ลึก 15.00 ม.) งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.6-1.8 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : homeplan360

โทรศัพท์ : 089-729-8599

Line id : 0897298599

อีเมล์ : tropicarch@gmail.com

Youtube Channel : Sutham Ketkaew .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?