“บ้านต้นไม้ทรงโมเดิร์น” กลมกลืนไปกับธรรมชาติ บรรยากาศชวนพักผ่อน

บ้านต้นไม้ คือบ้านแห่งความฝันของใครหลายๆ คน ลักษณะของมันก็คือบ้านที่ยกตัวโครงสร้างขึ้นสูงเป็นพิเศษ เพื่อการใช้ชีวิตที่ราวกับว่าอยู่บนต้นไม้นั่นเอง

วันนี้ ในบ้าน จะแต่งแต้มความฝันของเพื่อนๆ กันอีกครั้ง ด้วยการพาไปชม บ้านต้นไม้ทรงโมเดิร์น หลังนี้กันค่ะ เชิญเอนหลังเอนกาย แล้วไปชมพร้อมกับพวกเรากันเลย

 

ARTHOUSE ARCHITECTS คือทีมงานสร้างบ้านจากประเทศนิวซีแลนด์ ได้ออกแบบผลลงานบ้านต้นไม้หลังนี้ โดยลักษณะภายนอกเป็นบ้านที่เน้นวัสดุไม้เป็นหลัก ตัวโครงสร้างยกพื้นสูงใต้ถุนโปร่ง นอกจากนั้นแล้วยังมีการเลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ที่ทำให้ตัวบ้านดูมีกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นอยู่ด้วย

 

นอกเหนือจากวัสดุไม้แล้ว ยังมีการใช้กระจกใสด้วยเช่นกัน ซึ่งกระจกแบบนี้สามารถช่วยในเรื่องสร้างความอบอุ่นให้พื้นที่ในช่วงหน้าหนาว เพราะแสงธรรมชาติสามารถสร้างความอบอุ่นให้พื้นที่ภายในได้อย่างเต็มที่

 

ความอบอุ่นของพื้นที่ภายใน

การออกแบบภายในมีความเรียบง่าย และดูอบอุ่นผ่อนคลายด้วยวัสดุไม้ พร้อมตกแต่งด้วยรูปภาพติดฝาผนัง เพื่อเพิ่มสีสันให้พื้นที่ภายในห้องมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นเพื่อนๆ ยังสามารถมองวิวได้กว้างขวางจากกระจกบานใหญ่ได้อย่างเต็มที่

 

ฝั่งปลายเตียงมีกระจกขนาดใหญ่ และไม่มีวงกบผ่ากลางให้รู้สึกเกะกะสายตา จึงสามารถมองวิวภายนอกแบบเต็มที่

 

พื้นที่บริเวณหน้าทางเข้าห้องน้ำ มีมุมชั้นวางของต่างๆ และชิ้นชักสำหรับใส่อุปกรณ์และเครื่องใช้อื่นๆ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับทำเป็นเตียงนอนขนาดเล็กสำหรับเด็กๆ ได้อีกด้วย

 

บรรยากาศภายในห้องน้ำ

แม้ว่าจะเป็นบ้านที่ไม่ใหญ่มาก แต่ภายในห้องน้ำกลับให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง เพราะใช้กระจกเงาเป็นแนวยาวพาดไปจนสุดอีกฝั่ง นอกจากนั้นแล้วการเลือกใช้สุขภัณฑ์แบบลอยตัว ก็มีความสำคัญในการช่วยให้ทุกอย่างดูไม่คับแคบ

 

มุมอาบน้ำฝักบัว พร้อมบานหน้าต่างแนวตั้ง ที่ช่วยถ่ายเทแสงธรรมชาติเข้ามาด้านใน เพิ่มบรรยากาศเขียวขจีจากต้นไม้ด้านนอก ให้ทุกช่วงเวลาในการอาบน้ำมีความสุนทรีย์มากขึ้น

เห็นบ้านแบบนี้แล้วคิดถึงวัยเด็กกันเลยทีเดียว และคงจะดีไม่น้อยถ้าสักวันหนึ่งเราจะมีบ้านต้นไม้สักหลัง ไว้หลบหลีกความวุ่นวายจากในเมือง แล้วไว้พบกันใหม่บทความหน้านะคะเพื่อนๆ ทุกคน ^^

ที่มา : arthousearchitects

.

.

.

.

.

 

 

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?