โฮมสเตย์บ้านต้นไม้ ตกแต่งเรียบง่าย กลิ่นอายดั้งเดิม โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว

สำหรับคราวนี้จะพาไปชม Viva Chiang Mai nature home stay โฮมสเตย์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่กลางป่าแวดล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ตกแต่งอย่างเรียบง่ายในรูปแบบดั้งเดิม ให้อารมณ์แบบบ้านไทยเก่าๆ อีกหนึ่งไอเดียบ้านพักผ่อนที่น่าสนใจไม่น้อย ลองมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านออกแบบให้เป็นทรงต้นไม้สูง โครงสร้างตัวบ้านทรงแปดเหลี่ยมหลังคาปั้นหยา เวลาเข้าบ้านจะต้องเดินขึ้นบันไดจากภายนอกไปสู่ห้องด้านบน ผนังบ้านเลือกใช้วัสดุไม้โทนสีเข้ม เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นป่าได้อย่างลงตัวและดูร่มรื่น น่าอยู่มากๆ

 

ใต้ถุนบ้านออกแบบให้เป็นห้องน้ำและพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน สามารถรับชมบรรยากาศรอบๆ ได้จากจุดนี้ เสียงนกร้องยามเช้า น่าจะเหมาะกับการจิบกาแฟไม่น้อยครับ

 

 

พื้นที่ชั้นใต้ถุนยังมีเคาน์เตอร์ไม้ที่รองรับการทำอาหารนอกบ้านอีกด้วย สามารถจัดปาร์ตี้สังสรรค์ได้สบายๆ

 

เดินขึ้นบันไดมาชมด้านบนกันเลยครับ

 

บริเวณภายในจะเป็นห้องนอน จัดเตียงนอนพื้นพร้อมมุ้งกันยางไว้กลางห้อง ตกแต่งด้วยศิลปะแบบดั้งเดิม เติมเต็มความอบอุ่นด้วยผนังไม้สีเข้ม ที่ให้อารมณ์ย้อนยุคทุกวินาทีที่อาศัยอยู่ในห้องนี้

ภายในห้องยังมีพัดลม และตู้เสื้อผ้าที่มีกระจกสำหรับแต่งตัวแบบโบราณ ตอกย้ำกลิ่นอายความเก่าได้ทุกอณู

 

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บเป็นคนที่ชื่นชอบบ้านไม้สไตล์ดั้งเดิมล่ะก็ เชื่อว่าไอเดียการตกแต่งของโฮมสเตย์บ้านต้นไม้นี้ จะต้องถูกใจเพื่อนๆ เป็นแน่ครับ ไว้มาพบกันใหม่กับไอเดียบ้านที่น่าสนใจคราวหน้ากับ ในบ้าน แบบบ้าน และไอเดียตกแต่งบ้านเพื่อคุณ

ที่มา : Viva Chiang Mai nature home stay

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ