บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นคันทรี ดีไซน์เรียบง่าย สวยเด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม.

บ้านสไตล์คันทรี เป็นบ้านที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกแบบบ้านคลาสสิค และปัจจุบันบ้านสไตล์นี้ได้มีการปรับให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์ที่ผสมผสานระหว่างสไตล์คันทรีแบบดั่งเดิม เข้ากับสไตล์โมเดิร์นจึงออกมาดูสวยงามลงตัว

สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนไปชม บ้านแฝดสไตล์คันทรี ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดยสถาปนิกจาก Chakkapan ที่มีความสวยงาม และให้ความรู้สึกอบอุ่น ตามมาชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านมีลักษณะชั้นเดียว ออกแบบคล้ายทรงบ้านแฝด ผนังภายนอกบ้านใช้โทนสีขาว สลับกับสีเทาเข้ม จึงให้บรรยากาศที่เรียบง่ายแต่สวยงาม พร้อมหลังคาทรงจั่วกระเบื้องลอนสีเข้มที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้

 

เฉลียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวขัดเงา พร้อมติดตั้งราวกันตกสแตนเลสที่เล่นลวดลายสวยงาม ประตูบ้านเป็นแบบประตูกระจกใสบานเลื่อนวงกบสีดำ ตัดกับผนังที่เป็นสีขาว

 

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างหลายบาน จึงช่วยให้บ้านโปร่ง ระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้แสงสว่างยังสามารถส่องผ่านเข้าไปในตัวบ้าน ทำให้ภายในสว่างมากขึ้นในช่วงตอนกลางวันอีกด้วย

 

บริเวณพื้นที่ส่วนรับแขกบ้าน มีพื้นที่กว้างขวาง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวเงางามสะอาดตา เข้ากันได้ดีกับผนังและเพดานสีขาว จึงทำให้ห้องดูกว้าง มีมิติมากยิ่งขึ้น

 

ห้องนอน เป็นอีกห้องที่เน้นบรรยากาศที่สบาย มีพื้นที่กว้างขวาง ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ผนังห้องทาสีขาว ติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อนวงกบสีดำ

.

 

ในส่วนของห้องน้ำ แม้ภายในจะมีพื้นที่ไม่มาก แต่สามารถจัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยติดตั้งชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา พื้นและผนังปูด้วยกระเบื้องดีไซน์สวยงาม ซึ่งสะดวกต่อการใช้งาน

 

นอกจากนี้ บริเวณด้านข้างของตัวบ้าน ยังออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งโล่ง เพื่อการทำกิจกรรมต่างๆ นอกตัวบ้าน หรือแม้แต่การพักผ่อนและสังสรรค์ภายในครอบครัว

 

แบบบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 151 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

โทร: 083-4818-025

Email: jochakkapan@gmail.com

Line ID: jochak2028

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?