บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคามะนิลาเล่นระดับ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมฟังก์ชันครบครัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนกลับมาพบกันกับ ในบ้าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมไอเดีย “บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี” ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน รับรองได้เลยว่าจะต้องเป็นบ้านที่สวยถูกใจใครหลายๆ คนอย่างแน่นอนค่ะ

โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมสถาปนิกกจาก Chakkapan เป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังสวยก่อสร้างที่ อำเภอ จอมทอง จังหวัด เชียงใหม่ ไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีขาวยืนพื้น ตัดกับสีเทา และสีน้ำตาลที่เข้ากันอย่างลงตัว พร้อมกับการดีไซน์หลังคามะนิลาแบบเล่นระดับ ตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้มสวยงามโดดเด่น

 

บริเวณหน้าบ้านติดตั้งประตูไม้บานคู่ลวดลายสวยงาม ใกล้กันเป็นเฉลียงหน้าบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวเงางาม พร้อมกับติดตั้งราวกันตกสแตนเลสที่เล่นลวดลาย พร้อมด้านบนที่เป็นเพดานฝ้าหลุม ติดตั้งด้วยโคมไฟระย้า

.

 

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างพร้อมเหล็กดัดจำนวนหลายบาน

 

ส่วนรับแขกของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีมแบบขัดเงา ผนังและเพดานทาด้วยสีขาวสะอาดตา ทำให้ห้องดูสว่าง กว้าง และโปร่งมากยิ่งขึ้น เพดานฝ้าหลุมถูกติดตั้งด้วยโคมไฟช่วยให้แสงสว่างแก่พื้นที่ภายใน

 

ห้องนอนปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีมแบบขัดเงา ผนังและเพดานทาด้วยสีขาวทำให้ห้องดูกว้าง โปร่ง และมีมิติมากยิ่งขึ้น ผนังห้องยังติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อนพร้อมมุ้งลวดเหล็กดัดสวยงามอีกด้วย

 

สำหรับห้องพระ ภายในมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมทางศาสนาที่เพียงพอพอและเหมาะสม มีประตูแบบบานเลื่อน ช่วยให้พื้นที่ภายในดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น

 

ห้องครัวถูกออกแบบให้กว้าง และมีความโปร่งโล่ง ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน ส่วนพื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมัน ผนังทาด้วยสีขาว กับติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อนและประตูวงกบสีดำพร้อมมุ้งลวดเหล็กดัด

 

ห้องน้ำ ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายในโทนสีน้ำตาลสวยงาม ผนังปูด้วยกระเบื้องสีขาว และกระเบื้องที่สลับลวดลาย พร้อมติดตั้งชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา

.

 

แบบบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนรับแขก เฉลียงหน้าบ้าน 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 164 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมดอยู่ที่ปะมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

โทร: 083-4818-025

Email: jochakkapan@gmail.com

Line ID: jochak2028

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?