แบบบ้านสองชั้น สไตล์ร่วมสมัย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ คุ้มค่าพื้นที่ใช้สอยทุกตารางเมตร

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี ที่มีดีไซน์การออกแบบสุดเรียบง่าย น่าอยู่ ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยา การตกแต่งผนัง โทนสีออกจะเป็นสีทึบๆ เน้นเป็นสีเทาเข้มเป็นหลัก กรุผนังไม้เทียม ส่วนเสาด้านหน้าตกแต่งด้วยหินเทียม หรือกระเบื้องหิน และตกแต่งบางส่วนด้วยหินทราย ให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

 

ด้านหน้ามีการทำโถงพักผ่อนใสร่ม ซึ่งมีขนาดกว้างขวาง สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน แถมมีการจัดมุมกระถางปูนสำหรับต้นไม้ดอกไม้ ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี เน้นความโปร่งสบายด้วยหน้าต่าง และประตูแบบกระจกโปร่งใส

 

ไปชมการออกแบบภายในกันบ้าง จากโถงพักผ่อนเข้ามายังตัวบ้านจะพบกับ ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ โต๊ะทานอาหาร ถัดไปเป็นห้องครัว แยกเป็นครัวฝรั่ง ส่วนครัวไทย จะรวมกับส่วนซักล้าง มีห้องนอนหนึ่งห้อง และห้องทำงานหรือจะปรับเป็นห้องดูหนังฟังเพลงก็ได้

 

สำหรับชั้นบน จะมีโถงสำหรับพักผ่อน ห้องพระ ห้องนอนทั้งหมดสามห้อง และห้องน้ำสองห้อง จัดวางไว้อย่างลงตัว คุ้มค่าในทุกสัดส่วน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 280 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 3.3 -3.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^