แบบบ้านแฝดชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน คราวนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้านแฝด สไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เป็นบ้านขนาดเล็กที่เหมาะกับการอาศัยของครอบครัวเริ่มต้น หรือปล่อยเช่า ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านแฝดชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ ออกแบบเหมือนกันทั้งสองด้าน ผนังใช้โทนสีเทา และกรุด้วยไม้ฝาสีชมพูดุอ่อนหวาน แถมตกแต่งเสาด้วยอิฐสีเทา หลังคาเพิงหมาแหงน แผงกันสาดบันไดทางขึ้น ให้บ้านมีมิติสุดๆ

 

มีแผงบังแดดระเบียงหลัง และแผงระแนงกั้นระหว่างห้อง ซึ่งโดยรวมแล้วนับว่าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็กๆ ที่ดูแปลกตา แต่แฝงไปด้วยความน่ารัก แถมยังเน้นประตูหน้าต่าง กระจกใส ให้บ้านโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

โถงด้านหน้าขนาดเล็ก ที่มีไว้สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน หากอยากเพิ่มความสดชื่นให้แก่บ้าน อาจจะตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว หรือดอกไม้ น่าจะเพิ่มความสดใสได้เป็นอย่างดี

 

การออกแบบภายใน จากชานบ้านเข้ามาจะพบกับโถงขนาดพอดี ที่สามารถจัดมุมนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร ระเบียงด้านหลังยังมีพื้นที่เพียงพอสำหรับวางคอมเพรชเซอร์แอร์ได้ดี แถมยังมีหนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ เหมือนกันทั้งสองด้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร นับว่าเป็นบ้านที่มีความกะทัดรัด และมีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^