บ้านสองชั้นหลังใหญ่สไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งสวยงาม แทรกความภูมิฐานแบบเต็มๆ

กลับมาพบเจอไอเดียแบบบ้านตัวอย่างที่ ในบ้าน ได้คัดสรร และนำมาฝากกันเช่นเคย ครั้งนี้จะเป็นบ้านหลังใหญ่ขนาดสองชั้น รูปทรงหนักแน่น มีความภูมิฐาน และแทรกวัสดุตามสมัยนิยมอีกด้วย รับชมรายละเอียด และการตกแต่งไปพร้อมๆ กันเลย

 

ตัวบ้านถูกผลักให้อยู่ด้านหลังของขอบเขตที่ดิน เว้นหน้าบ้านเปิดโล่ง ด้วยสนามหญ้า และสวนโมเดิร์น ตกแต่งน้อยๆ ยิ่งสร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย

 

เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่มีความแข็งแรง และเข้ากับสไตล์ของบ้าน มีส่วนยื่นของผนังตามคอนเซ็บ ที่ตกแต่งด้วยหินทราย ไม้ และกระจก นับว่าเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดีเยี่ยม เลือกใช้เหลังคาทรงปั้นหยา ที่มาเพียบพร้อมกับความภูมิฐานในตัว

 

ชั้นล่างออกแบบให้โถงขนาดใหญ่ในแนวยาวของแปลนบ้าน แชร์การใช้งานตั้งแต่ส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร ไปจนถึงห้องครัว พร้อมพื้นที่ภายในโล่งกว้าง แปลกตากับการเล่นสเปซภายใน

 

ออกแบบให้มี 4 ห้องนอน ในชั้นสองทั้งหมด รองรับการพักผ่อนของครอบครัวขยายไปถึงครอบครัวใหญ่ๆ ได้ดีเชียวละ เต็มอิ่มกับพื้นที่พักผ่อนของครอบครัว อีก 1 ห้อง ในชั้นบน

 

คุมธีมการตกแต่งภายในแบบมินิมอล โทนสีขาว-น้ำตาล เลือกใช้พื้นหินสีขาว เข้ากับผนังฉาบเรียบขาวล้วน เว้นผนังไม้ในบางส่วน เพื่อแก้เลียนของบรรยากาศภายใน

 

บ้านหลังนี้ได้แทรกไอเดียการตกแต่งและลูกเล่นไว้อย่างมากมาย เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชอบความเฉียบของบ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ ลองรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ และหยิบจับไอเดียไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวงจ้า ^_^

ที่มา : Houzz

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...