บ้านตากอากาศสองชั้น รูปทรงทันสมัยผสมวัสดุตกแต่งหลากหลาย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่

กลับมาพบเจอไอเดียที่คัดสรรให้เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบ “บ้านโมเดิร์น” ดีไซน์สวยๆ ด้วยรูปทรงของบ้านที่ทันสมัย เป็นบ้านตากอากาศ ท่ามกลางบรรยากาศบนเนินเขา ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายไปตามธรรมชาติ ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

ทำเลที่ตั้งนั้น อยู่ติดริมเขา ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นน่าอยู่ ออกแบบให้มีสนามหญ้าขนาดกว้าง และลานโล่งรอบตัวบ้าน ตกแต่งรอบๆ ด้วยต้นเล็กใหญ่ แบบสวนป่า ดูร่มรื่น

 

หน้าบ้านออกแบบให้มีลานโล่ง เปิดรับตัวบ้านให้โดดเด่น ช่วยเสริมให้มีมิติของตัวบ้านอีกด้วย ทำเป็นลานกิจกรรมก็ได้ โดยมีพื้นที่จอดรถจำนวน 2 คัน ใต้ถุนบ้าน

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต มีส่วนตกแต่งที่เสริมด้วยโครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงกล่องสี่เปลี่ยมตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเล็กน้อย ผนังวัสดุจากแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต และแผ่นเมทัลชีท ตามคอนเซ็ปของบ้าน

 

จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ห้องโถงเป็นตัวรวมเอาฟังก์ชันไว้ทั้งหมด เพื่อการใช้งานง่าย และดูอบอุ่น ส่วนห้องนอนนั้นอยู่ชั้นที่สอง เว้นให้ชั้นล่างเป็นฟังก์ชันพื้นฐาน ที่แชร์ไปยังภายนอกอย่าง่ายดาย โดยออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำเท่านั้น

 

ตกแต่งภายในจากผนังฉาบเรียบสีขาว สลับไปกับพื้นหิน ลวดลายสวย และงานโชว์โครงสร้างของอิฐโชว์แนว หินทราย และงานไม้ ให้อารมณ์ของบ้านแบบอาร์ตๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบชิค จากวัสดุสมัยใหม่เข้ามาตกแต่งดูน่ารัก น่าหยิก เสริมความสนุกสนามแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 130 ตร.ม. แต่ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป อาจจะดูแพงไปสักนิด จากการเลือกใช้วัสดุ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญเก็บเกี่ยวไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง

ที่มา : Houzz

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...