บ้านสองชั้นหลังใหญ่ บรรยากาศบนเนินเขา พร้อมการตกแต่งแบบอินดัสเทรียล

กลับมาพบเจอกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ออกแบบให้มีหลังค่อนข้างใหญ่ ที่ตกแต่งวัสดุทันสมัย แต่อบอุ่นด้วยขนาด และโทนสีของบ้าน เชิญรับชมไอเดียการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

บรรยากาศโดยรอบของบ้านหลังนี้ เป็นแบบบ้านท้ายสวน ที่ตกแต่งสวยด้วยสนามหญ้า และสวนโมเดิร์น เว้นจังหวะที่ลงตัวรอบบ้าน รายล้อมด้วยร่มเงาของไม้ยืนต้นอีกชั้นหนึ่ง ดูร่มรื่น และน่าอยู่เป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และมีโครงสร้างเหล็กเสริมการตกแต่งอยู่ ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบทรงกล่องสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่าย เว้นพื้นที่หดยื่นให้เกิดมิติ และช่วยให้บ้านดูเบาอารมณ์ลง หลังคาที่เลือกใช้นั้น เป็นทรงเพิงหมาแหงน ที่ลาดเอียงเพียงเล็กน้อย พอระบายน้ำฝนได้

 

ตกแต่งช่องเปิดจำนวนมาก ตามฟังก์ชันภายใน โดดเด่นที่สุดไปกับผนังไม้ และช่องแสงกระจก โดยรวมโทนสีนั้น จะใช้ 3 โทนสี คือดำ น้ำตาล และเหลือง

 

คงการออกแบบพื้นที่ภายในให้มีวามโปร่งโล่ง ในส่วนของโถงชั้นล่าง แชร์การใช้งานระหว่างห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร

 

ออกแบบให้มีบันไดขึ้นชั้นสอง ไปยังห้องนอนต่างๆ พร้อมพื้นที่โล่งของโถงดับเบิลสเปซ ให้บรรยากาศในบ้าน ได้โปร่งโล่ง น่าอยู่

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นผสมอินดัสเทรียล ที่ใช้พื้นขัดมันลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว-เทา และฝ้าเพดานจากงานไม้ตีชิด ตกแต่งเล็กๆ น้อย ๆกับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ และโครงสร้างจากโลหะ

 

อยู่ในงบการก่อสร้างที่ 3 ล้าบาทขึ้นไป เนื่องจากใช้วัสดุหลากหลาย และการตกแต่งงานสถาปัตย์ภายใน ที่ใช้งบค่อนข้างเยอะ บ้านหลังสวยหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบนำไอเดียไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลยครับ

ที่มา : a423 architecture & design, Inc.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...