บ้านสองชั้นแนวร่วมสมัย หลังคาทรงมะนิลา ตกแต่งเรียบง่ายน่าอยู่ งบประมาณก่อสร้าง 1.84 ล้านบาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์ร่วม ดีไซน์ทันสมัย สวยงามและมีความลงตัว ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างจาก Modern Tage House & Design ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น หลังคาทรงมะนิลาสีแดง ผนังใช้สีขาว สีน้ำตาล แซมด้วยไม้ฝาสีส้ม แถมใช้ระแนงเหล็กสีน้ำตาล รวมถึงระเบียงสีน้ำตาล เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ประตู หน้าต่าง ของบ้านเป็นกระจกใส ช่วยให้บ้านดูโล่ง โปร่งสบาย แถมช่วยกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี ที่สำคัญคือสามารถใช้งานได้ง่ายแถมยังทันสมัยอีกด้วย

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความเรียบง่าย โดยเน้นที่โทนสีขาว ด้วยผนัง เพดานสีขาวเรียบๆ ติดตั้งไฟซาลาเปาช่วยเพิ่มแสงสว่างในทุกวัน ส่วนพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนช่วยให้บ้านดูสบายตา น่ามอง

 

ด้านบนจากห้องนอน จะมีระเบียงยาว และกว้างพอที่จะจัดมุมเก้าอี้เล็กๆ สำหรับนั่งเล่น ชมวิวธรรมชาติ และแม่น้ำ ได้อย่างสดชื่น ผ่อนคลาย ในยามว่างจากการทำงาน

 

เข้ามาชมภายในห้องน้ำกันบ้าง แบ่งแยกสัดส่วนด้วยกำแพงกระจกใส แถมมีกำแพงกระเบื้องสีขาว กระจกเงา ช่วยให้ห้องดูสว่าง กว้างขวาง สะอาดน่าเข้าไปใช้งานอย่างดีเยี่ยม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.84 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : Modern Tage House & Design

Website : http://www.moderntage.com/

 

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^