บ้านสวนชั้นเดียว ตกแต่งภายในสไตล์รัสติค สร้างบรรยากาศอบอุุ่นน่าอยู่ ท่ามกลางสวนธรรมชาติ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียว ตกแต่งเรียบง่าย สไตล์รัสติค ผสมผสานเข้ากับดีไซน์ทันสมัย ตั้งอยู่ที่รัฐมิสซิสซิปปี ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบ้านของ Tim และ Natalie Hamm คู่สามีภรรยาที่ต้องการสร้างพื้นที่อบอุ่นสำหรับลูกๆ ของพวกเขา จะสวยและน่าอยู่ขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านสวนขนาดกลาง ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยสีขาวสะดาดตาโดยมีไม้เป็นวัสดุหลัก ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจากสีอ่อน พร้อมชานไม้ที่จัดให้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวธรรมชาติรอบบ้าน

 

บริเวณพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้าน มีเปลไม้ขนาดพอเหมาะ พร้อมเก้าอี้ตั้งไว้ตามมุมต่างๆ ตั้งอยู่บนชานที่เปิดรับลมและแสงแดด เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงวันหยุดฤดูหนาวเป็นอย่างยิ่ง

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ห้องสีขาว ประดับด้วยภาพถ่ายและเฟอร์นิเจอร์ไม้ เน้นวัสดุที่เป็นธรรมชาติ เช่น เตาผิง โต๊ะ และโคมไฟรูปทรงสีเหลี่ยม ให้กลิ่นไอการตกแต่งสไตล์รัสติค

 

ห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวาง ติดตั้งชุดครัวสีขาว ตัดกับสีของพื้นไม้ ประดับด้วยต้นไม้ในโหลแก้วดูมีชีวิตชีวา อีกทั้งยังปูพรมลายคลาสสิคเพิ่มความดีเทลให้ห้องดูไม่ราบเรียบจนเกินไป ซึ่งนอกจากห้องนี้จะมีความสวยงามแล้ว ยังพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน

 

ถัดจากห้องครัวคือ ห้องรับประทานอาหาร โดยโต๊ะที่ใช้จะเป็นไม้เก่าแก่ ใช้งานร่วมกับเก้าอี้สีทองเหลือง ประดับพื้นที่โล่งว่างด้วยภาพวาดและต้นไม้สีเขียวสด พร้อมโคมไฟที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ

 

ห้องนอนสำหรับคู่สามีภรรยา ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว รับกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และผ้าม่านสีครีมอ่อน สร้างบรรยากาศอบอุ่นน่าอยู่

 

บริเวณหลังบ้าน จัดให้มีโต๊ะและเก้าอี้ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารนอกบ้านได้ หรือจะเป็นพื้นที่พักผ่อนหรือทำกิจกรรมวันหยุดก็ได้เช่นกัน

 

บ้านสวนหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่พักผ่อนทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน เหมาะกับการพักอาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ใครที่สนใจบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ

ที่มา : designsponge

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)