บ้านโมเดิร์นสองชั้น หลังคาเพิงหมาแหงน ดีไซน์น้อยๆ เรียบง่าย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

“บ้านโมเดิร์น” ในปัจจุบันนั้น ก็มีรูปแบบแตกต่างกันมากมาย ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านโมเดิร์น ที่ตกแต่งน้อยๆ มีความเรียบง่าย และงบประมาณที่จำกัดมาใก่เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ว่าแต่จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

จำลองบรรยากาศภายนอกนั้นออกแบบให้มีสนามหญ้า บนเนินหญ้าเตี้ยๆ ถึงว่าเป็นลานรองรับกิจกรรมได้เล็กๆน้อยๆ ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้ยืน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เน้นย้ำให้ตัวบ้านนั้น น่าอยู่มากขึ้น สุดยอดกับบรรยากาศริมแม่น้ำ ที่เมื่อได้พบเห็น ใครๆ ต่างก็อิจฉาที่สุด

 

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็กๆ กะทัดรัด ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมแบบสมัยใหม่ ตกแต่งผนังด้วยแผ่นไม้ตีชิดในแนวนอน โทนสีเทาอ่อนๆ และกระจกบานใหญ่ บนโครงสร้างเหล็กสีดำ เป็นตัวแบรคให้บ้านดูสวยงามมากขึ้น พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ชิ้นใหญ่ชิ้นเดียว ที่มากับซุ้มไม้ และโรงรถที่เพิ่มวัสดุอย่างไม้เข้าไป

ถ้าเพื่อนๆ มองดูรูป อาจจะมองว่าเป็นบ้านหลังใหญ่ แต่บ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 112 ตร.ม. ออกแบบให้ชั้นล่างมีโถงพักผ่อน ส่วนจัดเตรียมอาหาร ห้องน้ำ และซักรีด โดยให้ชั้นบน มีห้องแฟมิลี่ อีก 2 ห้องนอน โดยมีห้องน้ำขั้นตรงกลาง

 

งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2-1.4 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมแก่ตัวบ้านหลังนี้ได้เช่นกันที่ Naibann.com

ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...