แบบบ้านไม้สไตล์ไทยประยุกต์ รีไซเคิลจากไม้เก่า สร้างใหม่เป็นบ้านสองชั้นริมคลองสุดร่มรื่น

แบบบ้านไม้สไตล์ไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบจาก ช่างเฮ็ดแบบ สร้างจากไม้เก่าที่มีอยู่ นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดีไซน์บริบทรอบด้านให้เป็นพื้นที่ริมแม่น้ำ โดดเด่นด้วยการออกแบบที่สะท้อนกลิ่นอายบ้านชนบทไทยสมัยก่อน เน้นความโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบ

บ้านหลังนี้มีทั้งหมดสองชั้น โดยชั้นแรกนั้นจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่เน้นความโปร่งโล่งเป็นพิเศษด้วยการเปิดผนัง ทำให้พื้นที่ภายนอกและภายในเชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในขณะที่ชั้นสองจะเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัวที่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า

 

บรรยากาศรอบบ้านรายล้อมไปด้วยธรรมชาติและกลิ่นอายของท้องถิ่นชนบท มีทั้งต้นไม้ยืนต้น สนามหญ้า ลำคลอง เข้ากับบ้านไม้ดีไซน์ทันสมัยหลังนี้ได้อย่างกลมกลืน

 

ดีไซน์หลังคาทรงจั่ว วัสดุที่ใช้สำหรับก่อสร้างมีทั้งไม้และคอนกรีต ออกแบบในสไตล์ไทยดั้งเดิมที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านสมัยก่อน ฟังก์ชันภายนอกมีทั้งซุ้มประตูทางเข้า ศาลานั่งเล่น และท่าน้ำ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ไทยโบราณนั่นเองครับ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับบ้านไม้ริมคลองหลังนี้? นับว่าเป็นบ้านที่ร่มรื่นน่าอยู่ เหมาะแก่การพักผ่อนไม่น้อย หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามผู้ออกแบบได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อท้ายบทความเลยนะครับ ^_^

ที่มา : ช่างเฮ็ดแบบ

Facebook Page : ช่างเฮ็ดแบบ

โทรศัพท์ : 080 629 9451

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ