แบบหอพักสองชั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ในงบประมาณราว 2.2 ล้านบาท

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบหอพัก สไตล์โมเดิร์น ขนาดพอเหมาะ สร้างได้บนพื้นที่ดินจำกัด ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ซึ่งโดดเด่นด้วยสีสัน และประโยชน์ใช้สอย ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นอาคารสูงสองชั้น หลังคาเพิงหมาแหงนที่เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์โมเดิร์น กรุขอบด้านบนด้วยไม้เทียม เน้นสีสันผนังด้วยสีส้ม และชมพู ผสมผสานการตกแต่งเสาด้วยอิฐสีน้ำตาล แถมมีการทำโรงจอดรถด้านหน้าสำหรับแขกที่มาพักอีกด้วย

 

บันไดทางขึ้นเพื่อการประหยัดพื้นที่ภายใน ซึ่งสามารถนำไปไว้ทางด้านซ้าย ขวา หรือตรงกลางก็ได้ ปรับได้ตามใจของเจ้าของ ซึ่งมีทั้งการออกแบบหลังคากันสาด หรือไม่มีก็ได้ตามงบประมาณ และพื้นที่ดินของเจ้าของหอพัก

 

เพิ่มความโดดเด่นให้อาคารด้วยทุกห้องจะเป็นประตูไม้ หน้าต่างกระจกแต่งขอบด้วยสีขาว รั้วระเบียงชั้นบนก็ใช้สีขาวเช่นกัน เสริมด้วยระแนงไม้และงานผนังไม้บริเวณผนังใต้ฝ้า

 

การออกแบบภายในแต่ละชั้นจะมีด้วยกันทั้งหมดชั้นละ 4 – 5 ห้อง (ในตัวอย่างแบบแปลนด้านล่างมี 5 ห้อง) แต่ละห้องจะเป็นห้องสตูดิโอ มีห้องน้ำอยู่ในตัว พร้อมพื้นที่ระเบียงขนาดย่อมสำหรับตากผ้าหรือติดตั้งเครื่องซักผ้า

อาคารหลังนี้ กว้าง 3.5 เมตร ลึก 7.5 เมตร มีพื้นที่ใช้สอยแต่ละห้อง 21 ตารางเมตร ใช้งบสร้างประมาณห้องล่ะ 220,000 บาท ซึ่งผู้ก่อสร้างสามารถปรับลดจำนวนได้ตามความต้องการ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลย

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ
Line ID : Openhomeplan
E-mail : touchourdesign@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^