บ้านร่วมสมัยหลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งด้วยโทนสีสดใส 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

ถ้าหากจะพูดถึง แบบบ้านร่วมสมัย หลายคนคงจะเคยเห็นกันอย่างชินตาจากบ้านจัดสรรโครงการต่างๆ ด้วยความสวยงาม และการออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่เน้นความครบครัน ตอบรับกับการใช้ชีวิตยุคใหม่ จึงทำให้ใครหลายคนเลือกมีบ้านสไตล์ร่วมสมัยเป็นตัวเลือกอันดับแรก

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ผลงานจาก PKS Design หลังนี้ทั้งสวยงาม และมีเอกลักษณ์ รับรองว่าต้องเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ ชาวเว็บแน่นอน ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับสีเข้ม ผนังใช้สีน้ำตาลอ่อน – เข้ม ตัดกันได้อย่างมีมิติ พร้อมใช้ไม้สีเข้มตกแต่งได้อย่างโดดเด่น และมีชานด้านต้อนรับแขกขนาดเล็กด้านหน้าของตัวบ้านอีกด้วย

 

ประตู หน้าต่างของบ้านใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยสีขาว ซึ่งช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดี แถมแสงจากธรรมชาติยังกระจายเข้าสู่ตัวบ้านได้ทั่วถึง

 

การออกแบบภายในจะใช้สีสันตัดกันได้อย่างลงตัว ด้วยผนังสีเหลืองอ่อน และผนังปูนเปลือยขัดมัน ดูดิบเท่ ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเรียบๆ เสริมลูกเล่นด้วยฝ้าหลุมพร้อมไฟ LED สำหรับระบบแสงสว่างภายใน

 

ห้องแต่ละห้องถูกจัดวางพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม ลงตัว แถมยังมีโถงขนาดใหญ่ จัดมุมนั่งเล่น โต๊ะทานข้าว เพื่อการใช้พื้นที่ให้ได้คุ้มค่ามากที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 72.50 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 800,000 บาท (ก่อสร้างที่จังหวัดลำปาง) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลยค่ะ

ที่มา : PKS Design

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^