บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น เก๋ไก๋ด้วยรูปทรง ผสมวัสดุจากปูนเปลือยและไม้ระแนงรอบบ้าน

แรงบันดาลใจเกิดขึ้นได้ทุกวันจากสิ่งรองตัว จะดีแค่ไหนถ้าได้นั่งเล่นอยู่ภายในบ้าน ที่ตอบสะนองความต้องการของผู้ใช้ที่มีรสนิยม เติมเต็มจินตนาการได้ดีเยี่ยม ครั้งนี้มีแบบบ้านสวยๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านสองชั้น ดีไซน์เก๋ๆ ตกแต่งสวยงามด้วยวัสดุ ลองไปชมกันก่อนได้เลยครับ

4-13

 

ภายในรั้วออกแบบให้มีลานหินหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมได้เล็กน้อยๆ เรียบๆเคียงๆลานนั้นเป็นสนามหญ้า ที่ตกแต่งน้อยๆ กับไม้ยืนต้น ไม้พุ่มเติมเต็มความร่มรื่น ดูสะบายตา หลังบ้านมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการพักผ่อนของครอบครัวในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ดีเยี่ยม

4-1

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบที่เรียบง่าย แต่ดีไซน์ลูกเล่นให้มีจังหวะของไม้ระแนงรอบตัวบ้าน ลดทอนผนังให้เกิดมิติ จับคู่กับหลังคาสแลป เน้นตามคอนเซ็ปของบ้าน

4-8

 

ใช้ปูนฉาบเรียบ และไม้เป็นตัวเอกของบ้าน ตกแต่งสวยงามสลับไปมา เพิ่มเติมจากกระจกบานใหญ่ เน้นเปิดมุมมองให้แก่ภายในบ้าน และเน้นย้ำความเป็นโมเดิร์นได้ดีเยี่ยม

4-2

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีโถงรับแขกขนาดใหญ่ในชั้นล่าง และมีเฉลียงรองรับหลังบ้านอีกด้วย เหมาะกับครอบครัวใหญ่ๆ ที่เน้นความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต

4-9

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นไม้ลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว เรียบๆ สะอาดตา เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น รูปทรงสมัยใหม่ ที่มีโลหะผสม เน้นย้ำความเรียบหรู น่าใช้งานเป็นที่สุด

4-10

 

แบบบ้านขนาดหน้าบ้านกว้างเพียง 8 ม. พื้นที่ใช้งาน 160 ตร.ม. บนงบประมาณในราคา 1.5 ล้านบาทขึ้นไป เติมเต็มไอเดียให้แก่เพื่อนๆ กันพอหอมปากหอมคอ เชิญหยิบจับไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Homeworlddesign

4-7 4-11 4-12 4-3 4-4 4-5 4-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...