บ้านแฝดจากตู้คอนเทนเนอร์ เชื่อมต่อกันด้วยซันรูม เปิดรับบรรยากาศดีๆ ให้กับชีวิตประจำวัน

กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชม บ้านขนาดเล็กชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีพื้นน่าอยู่ โดยบ้านหลังนี้มีชื่อว่า Ohana เป็นผลงานการออกแบบจาก Viva Collectiv เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

นี่เป็นบ้านขนาดเล็กสองหลังที่เชื่อมต่อกันด้วยซันรูมโปร่งโล่ง จัดวางเก้าไว้สำหรับนั่งชมวิวธรรมชาติโดยรอบ ซึ่งบ้านทั้งสองฝั่งจะจัดสรรพื้นที่ใช้งานแต่งต่างกันออกไป ฝั่งหนึ่งประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว ส่วนอีกฝั่งเป็นห้องนั่งเล่นและพื้นที่เก็บรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 

บ้านทั้งสองหลังมีลักษณะเป็นตู้คอนเทนเนอร์ปิดทับด้วยหลังคาทรงสโลป ภายนอกตกแต่งด้วยสีเทาอ่อนและสีขาว ตัดกับโครงสร้างซันรูมสีดำ ด้านหน้ามีแปลงปลูกผักกรอบไม้ดีไซน์แปลกตา แต่ดูกลมกลืนไปกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ซันรูมแบบโปร่ง ตกแต่งด้วยกระจกเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือหลังคา ปูพื้นด้วยไม้สน พร้อมเก้าอี้จัดวางไว้ให้เป็นมุมพักผ่อน เปิดรับบรรยากาศสบายๆ และลมเย็นๆ ในช่วงหน้าหนาว

 

มาดูพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวกันบ้างดีกว่าค่ะ ฝั่งนี้จะอยู่ในส่วนของห้องนอน แต่งแต้มด้วยสีขาวสว่างตา ปูพื้นด้วยไม้ พร้อมของประดับน่ารักให้กลิ่นไอสไตล์รัสติค อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างไว้บริเวณหัวเตียง ช่วยเพิ่มความสว่างและเปิดรับอากาศดีๆ เข้ามาภายในห้อง

 

ทางเดินด้านข้างเชื่อมต่อระหว่างห้องนอนและห้องครัว ถึงแม้จะแคบไปหน่อย แต่ก็ยังมีพื้นที่ให้ประดับของตกแต่งบริเวณผนัง ทั้งภาพแขวนและราวไม้สำหรับแขวนสิ่งของต่างๆ

 

ห้องครัวแบบเปิดประดับด้วยโคมไฟสีส้มอ่อน ดูอบอุ่น ติดตั้งชุดครัวไม้บิ้วท์อินขนาดกะทัดรัดพอใช้งาน พร้อมไปด้วยอุปกรณ์ทำอาหารแบบครับครัน

 

จากในรูปจะเห็นได้ว่ามุมครัวและมุมซักล้างจะอยู่ในจุดเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้ดีเลยทีเดียว

 

ถัดจากครัวจะพบกับห้องน้ำขนาดเล็ก ซึ่งด้านในตกแต่งด้วยลายต้นไม้แตกกิ่งแผ่ไปทั่วผนังอย่างสวยงาม ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

 

ส่วนบ้านอีกฝั่งประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น พร้อมโซฟาสำหรับสองที่นั่ง เพิ่มลูกเล่นด้วยสวนแนวตั้ง แจกันดอกไม้สีสด และโคมไฟรูปทรงแปลกตาที่ช่วยห้องดูมีมิติมากขึ้น

.

 

ด้านในเป็นมุมจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ และบันไดที่เชื่อมต่อไปยังห้องเก็บของด้านบน

 

บ้านพักตากอากาศขนาดกะทัดรัด แต่ก็ประกอบไปด้วยฟังก์ชันใช้งานแบบครบครัน ทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และซันรูมรับลมธรรมชาติ เหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาบ้านพักสบายๆ ท่ามกลางบรรยากาศป่าเขาอันเงียบสงบ

ที่มา : goodshomedesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)