บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยงานไม้ อิฐบล็อค และเมทัลชีท สะท้อนความเรียบง่ายออกมาในรูปแบบที่อบอุ่นเป็นกันเอง

กลับมาพบกันอีกเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมการออกแบบที่ทันสมัย เน้นใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จาก Greene Design LLC พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่จุใจ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ผนังใช้อิฐบล็อค โชว์ความดิบเท่ ผสมผสานกับผนังเมทัลชีท สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบที่เรียบง่าย ส่วนประตู และหน้าต่างใช้กระจกใสสูงจากพื้นจรดเพดาน ช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัด โปร่งสบาย และช่วยกระจายแสงจากภายนอกสู่ตัวบ้านได้ดีอีกด้วย

 

ด้านบนมีการจัดทำมุมระเบียง ที่สามารถจัดมุมพักผ่อนได้อย่างสบาย และใช้ไฟสีวอร์มไลท์ให้ดูอบอุ่น แถมยังมีต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงา มีสวนต้นไม้สีเขียว ให้บ้านโทนสีอ่อนดูโดดเด่นขึ้นไม้น้อย

 

ภายในบ้านจะเน้นการออกแบบด้วยงานไม้ขัดผิวธรรมชาติ เก้าอี้จึงใช้ไม้สีเข้มที่มาพร้อมเบาะสีน้ำตาล และปูพื้นด้วยพรมสีสันสดใส ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้อย่างสบาย

 

วัสดุหลักๆ ที่นำมาใช้ในงานตกแต่งบ้านหลังนี้ ก็จะมีงานไม้ เมทัลชีท และอิฐบล็อค ผสมผสานกันอย่างกลมกลืน รองรับด้วยการปูพื้นปูนเปลือยขัดมัน ให้อารมณ์แบบดิบๆ แต่ด้วยการจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ที่ลงตัว ทำให้ภาพรวมภายในบ้านหลังนี้ดูอบอุ่นและน่าอยู่สุดๆ ค่ะ

 

สำหรับมุมทำครัวในบ้าน จะเห็นเคาน์เตอร์ไม้แบบไอส์แลนด์รูปตัวยู ที่มีบาร์สำหรับเก้าอี้ทรงสูง สำหรับทานอาหารในมื้อด่วน มาพร้อมทั้งฮูดดูดควัน และหน้าต่างกระจกใสเพื่อถ่ายเทกลิ่นอาหารไม่ให้วนภายในบ้าน

 

เข้ามาในห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนสุดโล่งโปร่งด้วยกระจกใส ในห้องตกแต่งด้วยไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมผ้าปูที่นอนลวดลายสวย พื้นเป๋็นปูนเปลือยขัดมัน ส่วนฝ้าเพดานเสริมการตกแต่งด้วยเมทัลชีทพร้อมพัดลมแขวน

 

บ้านหลังนี้นับว่าได้รับการออกแบบมาได้อย่างลงตัว เน้นการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างงานไม้ งานอิฐบล็อก และวัสดุง่ายๆ อย่างเมทัลชีทได้อย่างลงตัว แถมยังมีพื้นที่ใช้งานรวมถึงพักผ่อนแบบจุใจอีกด้วย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ ไปประยุกต์ใช้ตามสไตล์ได้เลยค่ะ

ที่มา :  Greene Design LLC

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^