บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ทำเลบนเนินเขา ตกแต่งเรียบง่าย ทูโทนวัสดุจาดคอนกรีต และไม้

เพลิดเพลินกับไอเดียและแบบบ้านดีไซน์แปลก ที่นำมาให้รับชมกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้เป็นแบบบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ ออกแบบรูปทรงสมัยใหม่ ผสมวัสดุธรรมชาติ ดีไซน์สวย ลองไปชมแปลนบ้านกันเลยดีกว่า

two-tone-modern-vill-on-the-hills-13

 

เลือกทำเลไว้บนเนินเขา ใต้ต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก กับบรรยากาศสุดแสนน่าอิจฉา เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์

ขนาดเล็กๆ รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ออกแบบให้มีรูปทรงคล้ายตู้คอนเทนเนอร์ ให้ความสวยงาม และสร้างอากาศภายในตัวบ้าน ให้ลดลงเล็กน้อย ผนังไม้รอบบัาน และผนังจากคอนกรีต สวยงาม

two-tone-modern-vill-on-the-hills-1

 

ตัวบ้านดีไซน์ภายในให้มีเพียง 1 ห้องโถง แบบห้องสตูดิโอ ภายในมี 3 ห้อฃนอน 2 ห้องน้ำ แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับทำเป็นบ้านพักชั่วคราว รีสอร์ท หรือจะประยุกเป็นร้านกาแฟ แปลนบ้านหลังนี้ก็พร้อมที่จะปรับให้เขากับการใช้งาน

two-tone-modern-vill-on-the-hills-6

 

โทนสีภายใน ขาว เทา น้ำตาล ดูภูมิฐาน ตกแต่งภายในด้วยการบิวท์อินของไม้ทั้งหมด ดูอบอุ่นและเข้ากันได้ดี ฟังก์ชันที่นี่ จึงเหมาะกว่ากับทำเป็นรีสอร์ท

two-tone-modern-vill-on-the-hills-7

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ 196 ตร.ม. และมีพื้นที่เฉลียงอีกเล็กน้อย อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 2.5 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกันนะครับ กับแบบบ้านหลังนี้
ที่มา : Designboomtwo-tone-modern-vill-on-the-hills-5

two-tone-modern-vill-on-the-hills-2 two-tone-modern-vill-on-the-hills-3 two-tone-modern-vill-on-the-hills-4 two-tone-modern-vill-on-the-hills-8 two-tone-modern-vill-on-the-hills-9 two-tone-modern-vill-on-the-hills-10 two-tone-modern-vill-on-the-hills-11 two-tone-modern-vill-on-the-hills-12

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...