แบบบ้านพักตากอากาศจากตู้คอนเทนเนอร์ เน้นการตกแต่งภายในสุดคลาสสิค เรียบง่าย เพื่อการพักผ่อน

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ หลายคนคงได้พบเห็นกันในหลากหลายรูปแบบ ที่นำมาก่อสร้างเป็นบ้านสวยๆ ทั้งเป็นบ้านพักอาศัย คฤหาสถ์ ตามแต่สถาปนิกออกแบบ หรือตามความต้องการของผู้อาศัย รวมถึงทำเป็นบ้านพักตากอากาศอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านพักตากอากาศ จากตู้คอนเทนเนอร์ เน้นที่การตกแต่งภายใน จาก Charming Siem Reap Container House ประเทศกัมพูชา ดูเรียบง่าย น่าพักผ่อน ตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

โครงสร้างภายนอก ใช้ตู้คอนเทนเนอร์สองอันต่อกันตามภาพ สีแดง และน้ำเงิน มีชานบ้านด้านหน้า พร้อมพื้นที่พักผ่อนด้านข้าง สำหรับจัดเก้าอี้อาบแดด ไว้นั่งจิบชากาแฟ พักผ่อนยามเช้าที่สดใส

 

การออกแบบภายในจะเน้นความเรียบง่าย เนื่องจากขนาด และพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ใช้โทนสีขาวเรียบ และเพิ่มไฟคอยให้แสงสว่าง ดูกว้างขวาง สบายตา

 

การตกแต่งเน้นพื้นที่ใช้สอย ใต้บันไดมีโต๊ะทำงาน กระจกใส ตกแต่งด้านในมีเอกลักษณ์ ครัวขนาดเล็กสำหรับทำอาหารง่ายๆ เพิ่มอรรถรสด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์ ให้ความอบอุ่นเป็นที่สุด

 

ห้องนอนสีขาวเรียบๆ พื้นใช้ไม้สีเข้มขัดเงา เนื่องจากห้องมีขนาดเล็ก จึงไม่มีเตียง จึงใช้ฟูก ปูผ้าปูที่นอนสีขาว ตกแต่งผนังด้วยผ้า และโคมไฟหัวเตียง เพื่อการพักผ่อน ที่แสนสบาย

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านพักตากอากาศอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ได้เลยค่า

ที่มา : Charming Siem Reap Container House

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^