บ้านตากอากาศ อิงแอบธรรมชาติ สไตล์มินิมอล โดดเด่นด้วยวัสดุจากไม้ เหล็ก กระจก

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอบ้านตัวอย่างเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านโมเดิร์นขนาดกลาง ที่ตกแต่งได้สวยงาม อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อม ดูสบายตา น่าอยู่ ลองไปชมพร้อมๆกันเลย

ตกแต่งเป็นบ้านสวน ใช้สวนป่าแบบธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ร่มเย็นตลอดทั้งวัน ดูแล้วเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสงบเงียบเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบแปลนง่ายๆ รูปทรงตัวหน้าแคบ ลึกไปแนวยาว แฝงลูกเล่นในจัวหวะของบ้าน ใช้ผนังจากไม้สีดำเข้ม เป็นตัวตกแต่ง หลังคาทรงเพิงหมาแหงนซ่อนการระบายน้ำเอาไว้ ดูเสริมความน่ารักให้ตัวบ้านได้ดี หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กไว้รับแขกก่อนเข้าบ้าน

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ จัดวางไว้ด้านหลังของบ้าน ให้พื้นที่พักผ่อนเช่น รับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหารได้อยู่ติดหน้าบ้าน เพื่อใช้งานสะดวก และผลักให้ส่วนของห้องนอนได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบ

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ในตัวเฟอร์นิเจอร์ เลือกโทนสีน้ำตาล-ดำ แบบมินิมอล คู่กับพื้นหินสีดำ เน้นความอบอุ่น และมีชีวิตชีวาของโทนสีจากของตกแต่ง ดูน่ารัก น่าใช้งาน

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง บนพื้นที่ใช้สอยที่ 180 ตร.ม. เพื่อนๆ ลองเลื่อนภาพมาชมกันก่อน จะมีอะไรสวยงาม หรือไอเดียเด็ดๆ อะไรล่ะก็ เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลย

ที่มา : Humble-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...