บ้านไม้ตากอากาศ ตกแต่งในสไตล์รัสติค วัสดุจากไม้เก่า กับบรรยากาศบนเนินเขา

“บ้านไม้หลังเล็กๆ” นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เป็นสิ่งที่ครอบครัวแรกเริ่มนั้นกำลังมองหา ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์รัสติค มาพร้อมกับเฉลียงไม้ รองรับวิถีชีวิตแบบไทยๆได้ดีเยี่ยม ไปดูกัน ว่าจะมีไอเดียอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

1-4

 

เลือกทำเลให้เป็นบ้านสวน บ้านตากอากาศ ที่อยู่บนเนินเขา ทุ่งหญ้ารายล้อม ดูร่มรื่น น่าอิจฉาที่สุด

1-14

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาจั่ว ที่เป็นที่นิยมของคนไทยเช่นกัน ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ ตกแต่งผนังไม้เก่า โทนสีสีน้ำตาล แต่งแต้มให้มีรายละเอียดของบ้านอีกด้วย

1-7

 

ออกแบบภายในบ้านให้มีเพียง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ จัดวางในส่วนของด้านหลัง เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบที่สุด หน้าบ้านมีโถงต้อนรับ แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้ดีเยี่ยม

1-9

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นรัสติค บิวท์อินงานไม้เก่า ลงตัว สวยงาม ดูผ่อนคลายสบายตา ตกแต่งของใช้ ของจุกจิกให้มีสีสันหลากหลาย เน้นความมีชีวิตชีวาแก่ในห้องมากขึ้น

1-11

 

ไอเดียเจ๋งๆไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย เพื่อนๆสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Homeworlddesign
1-10
1-12
1-13
1-15
1-1 1-2 1-3
1-5
1-6
1-8

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...