บ้านสองชั้นแนวโมเดิร์นวิลล่า อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายทรอปิคอลในทุกอณูพื้นที่

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย เทรนด์การตกแต่งบ้านที่มีธรรมชาติเข้ามามีบทบาทนั้น ก็ได้รับความนิยมเสมอมา ที่เรียกสไตล์นั้นว่ารอปิคอล ครั้งนี้ ในบ้าน ได้รวมเอาแบบบ้านวิลล่าหลังใหญ่ที่ผสมเอาสไตล์ทั้งสองเข้าด้วยกัน มาให้เพื่อนๆ ได้รับชม เพื่อหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ ลองชมรายละเอียดกันก่อนเลย

 

บรรยากาศแบบชานเมือง มีเนินเขาเล็กน้อย โดยตกแต่งรอบๆ บ้านแบบอัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นให้แก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ตกแต่งไม้พุ่มไม้ดอก พร้อมสวนสมัยใหม่ ที่มีงานฮาร์ดสเคปเข้ามาช่วย สวยงามในรอบๆ บ้าน เน้นไฮไลท์ไปยังสวนหน้าบ้านอีกด้วย

 

สุดยอดฟังก์ชันของบ้านวิลล่า คือสระว่ายน้ำ บ้านหลังนี้ก็มีมาอย่างครบครัน พร้อมเฉลียงพักผ่อน ที่เชื่อมต่อกับส่วนทานอาหาร และครัวอีกด้วย

 

ตัวบ้านที่มีขนาดใหญ่ จึงออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์ให้มีจังหวะ หดยื่น ของคอนกรีตที่มีรูปทรงกล่อง สร้างมุมมองที่แปลกตา ตกแต่งด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ซ่อนรูปทรงไว้ด้านหลัง ดูดีมีสไตล์เป็นที่สุด

 

ผนังบ้านคอนกรีตสีขาวล้วน ให้ความรู้สึกแบบเรียบง่าย และสลับการตกแต่งด้วยผนังไม้ กระจกบานใหญ่ บนโครงสร้างเหล็ก

 

ภายในนั้นแยกส่วนของฟังก์ชันแบบชัดเจน เพื่อการพักผ่อนที่เงียบสงบที่สุด และมีฟังก์ชันครบครันตามแบบบ้านวิลล่าขนาดใหญ่ โดยมีมากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ หลังบ้านยังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ที่รองรับการพักผ่อนได้ดีตลอดทั้งวัน

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ผสมวัสดุจากไม้ในส่วนของพื้นห้อง ผนัง และกรอบประตูหน้าต่าง ตกแต่งสลับกับผนังสีขาว ให้ความสว่าง และสวยงามแบบผู้ใหญ่ ดูภูมิฐานไปในตัวอีกด้วย

 

บ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 340 ตร.ม. และมีงบในการก่อสร้างที่ 8 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านวิลล่าเลยก็ว่าได้ เพราะมีมากับความใหญ่โตของบ้าน สวยงาม และฟังก์ชันครบ ตรงตามความต้องการของครอบครับใหญ่ๆ หวังว่าจะถูกใจกับเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย และเชิญนำแบบไอเดียนี้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Webb and Brown-Neaves

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...