บ้านสวนสไตล์บาหลี มีระเบียงกว้างแสนสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ สบายดีกันไมเอ่ย วันนี้ ในบ้าน กลับมาพร้อมกับบ้านสวนวิลล่าสวยๆ สไตล์บาหลี พร้อมระเบียงกว้างขวาง ดูเรียบๆ เข้ากับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เอาใจคนที่รักการพักผ่อนโดยเฉพาะ ตามไปชมบ้านหลังนี้กันเลยจ้า

ลักษณะบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวสีขาว หลังคาทรงปั้นหยา ขนาดพอดี พร้อมลานด้านหน้ากว้างขวาง ใต้ร่มไม้ เหมาะแก่การพักผ่อนจิบกาแฟยามบ่าย จิ๊บไวน์ยามค่ำคืน ตัวบ้านเปิดโล่ง ใช้บานกระจกใส เพื่อให้แสงและลมสามารถลอดผ่านสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ภายในบ้านเมื่อย่างกรายเข้ามา จะพบกับพื้นที่พักผ่อนที่จัดไว้อย่างเป็นสัดส่วน โต๊ะทานอาหารจัดแบบบาร์ พร้อมเก้าอี้ยกสูง ตกแต่งผนังและเพดานด้วยสีขาวเรียบสวยงาม ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีมเข้ากันกับสีของไม้ได้อย่างมีมิติ

 

อีกมุมหนึ่งของตัวบ้านผนังตกแต่งด้วยรูปภาพสีสันสดใส ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา สดใส และที่นั่งก็ใช้เบาะนั่งกับพื้น จัดไว้สำหรับนั่งหรือนอนเล่นอ่านหนังสือ พบปะเพื่อน ในยามว่าง สร้างความเพลิดเพลินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

เข้ามาดูห้องนอน เป็นห้องขนาดเล็ก ผนังทาสีขาว เข้ากันได้ดีกับหน้าต่างและเตียงสีไม้เนื้อเข้ม มีประตูกระจกบานยาวพร้อมผ้าม่านสีขาว ให้ความรู้สึกโล่งโปร่ง สว่าง และดูสบายตา สบายใจ ในทุกการพักผ่อน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือ ทำเป็นบ้านพักตากอากาศ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบบ้านวิลล่าสไตล์บาหลี มีพื้นที่ระเบียงขนาดกว้าง คงจะชอบบ้านหลังนี้อยู่ไม่น้อย ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ให้เป็นสไตล์ของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : airbnb

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^