บ้านวินเทจยกสูง โทนสีเหลืองสว่าง ตกแต่งสวยงามมีกลิ่นอายย้อนยุค

พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆวันแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านไม้รูปทรงวินเทจ ยกใต้ถุนสูงให้เกิดฟังก์ชัน รูปทรงย้อนยุค ให้อารมณ์หวานๆรองรูปทรงและสีสัน เราไปชมไอเดียกันเลยดีกว่า

utilla-beach-cottage-exterior3-via-smallhousebliss

 

ตั้งอยู่พื้นที่โล่งกลางสวนไม้ยืนต้น ที่รายล้อมอยู่รอบๆ ให้ความร่มรื่นและสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับบ้าน ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด

utilla-beach-cottage-exterior2-via-smallhousebliss

 

ต้วบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก ผนังไม้ตีชิด สีเหลืองสดรองบ้าน ตกแต่งให้มีกลิ่นอายวินเทจไปกับคิ้วบัวตกแต่งสีขาว ช่วยเน้นมุมมองของบ้านได้ดี รวมทั้งราวบันไดหน้าบ้านจากไม้สีขาวอีกด้วย เลือกใช้หลังคาปั้นหยาที่ดูเข้ากันได้ดีกับบ้านรูปทรงนี้ และมีความภูมิฐานอีกด้วย

utilla-beach-cottage-living-to-kitchen-via-smallhousebliss

 

บ้านขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันอื่นๆพื้นฐานไว้ชั้นบนจนครบครัน และมากับฟังก์ชันที่ถูกใจคนไทย กับเฉลียงหน้าบ้านรองรับกิจกรรมและสร้างบรรยากาศที่ชวนพักผ่อนแก่ครอบครัว

utilla-beach-cottage-floor-plan-via-smallhousebliss

 

เลือกใช้พื้นไม้สีเข้ม ลวดลายเอกลักษณ์ ตกแต่งคิ้วบัวสีขาวบนผนังสีขาว และผนังทูโทน เหลืองและน้ำตาล เน้นความสวยงามแบบย้อนยุค แนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจ ที่มีผ้าและไม้ผสมกัน จะดูเข้ากันได้ดีมาก เสริมให้บ้านหลังนี้ตรงคอนเซ็ปมากขึ้น

utilla-beach-cottage-screened-porch-via-smallhousebliss

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวน สไตล์ย้อนๆวันวาน ที่ดูแล้วไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว และยังเหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเรา ถูกใจชาวไทยอีกด้วย เชิญเพื่อนๆนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันได้เลยครับ ^_^
ที่มา Smallhousebliss

utilla-beach-cottage-bedroom1-via-smallhousebliss

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...