บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งให้กลิ่นอายแบบวินเทจ ความสวยงามทามกลางธรรมชาติ

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ Naibann ติดไม้ติดมือกันมาเสมอกับแบบบ้านตัวอย่าง รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้านในรูปแบบต่างๆ ครั้งนี้มากับบ้านเดี่ยวสไตล์วินเทจ ออกแบบและตกแต่งสวย มาพร้อมเฉลียงและอิงแอบไปกับธรรชาติ ชวนให้น่าพักผ่อนอย่างที่สุด

001-hunting-lodge-goodwin

 

ตั้วตัวบ้านอยู่กลางสวน ใช้ทางเดินเล้กๆที่ปูด้วยบล็อกเข้าสู่ตัวบ้าน ผ่านลานโล่งที่มีหญ้าอยู่บ้านบ้าน ตกแต่งไม้พุ่มให้ความสวยงามในระดับสายตา และความร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ที่รายล้อมตัวบ้าน สวยงามและเงียบสงบน่าพักผ่อนมาก

009-hunting-lodge-goodwin

 

ใช้การยกพื้นเฉลียงหน้าบ้านพองาม เปิดพื้นที่รับหน้าบ้าน เชื้อเชิญผู้มาเยือนได้ดี บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งให้สวยงามไปกับวัสดุไม้รอบบ้าน ใช้สีฟ้าพาสเทล ตกแต่งในกรอบประตูหน้าต่างสีขาว จับคู่ความน่ารักไปกับหลังคาทรงจั่ว ให้อารมณ์ที่ย้อนยุคเอามากๆ

003-hunting-lodge-goodwin

 

ภายในตกแต่งในสไตล์วินเทจ ใช้งานโชว์โครงสร้างไม้เป็นตัวเอกของห้อง ตกแต่งในโทนสีพาสเทล เพิ่มลูกเล่นไปกับคิ้วบัวตกแต่งผนัง และของใช้จุกจิกกลิ่นอายย้อนยุคเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูเข้ากันได้ดีกับบ้านสไตล์นี้ได้ดี

004-hunting-lodge-goodwin

 

ภายในนั้นมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆครบครัน ตามความต้องการของครอบครัว นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็กที่มาพร้อมกับฟังก์ชันกันเลยทีเดียว บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 45 ตร.ม. และอยู่มีงบประมาณ 600,000 บาทไม่รวมของตกแต่ง

006-hunting-lodge-goodwin

 

ไอเดียการดีไซน์ของบ้านหลังนี้ ยังเหมาะกับการนำไปแต่งร้านกาแฟ อีกด้วย เชิญเพื่อนๆนำไปต่อยอดในแบบของคุณกันได้เลยครับ
ที่มา Homeadore

005-hunting-lodge-goodwin


007-hunting-lodge-goodwin

 

008-hunting-lodge-goodwin

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...