บ้านสวนใกล้ธรรมชาติ ตั้งอยู่บนเนินเขา แต่งอิฐสีขาว สัมผัสมิติการอยู่อาศัยที่แตกต่าง

กลับมาพบกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสวนสวยๆ สีขาวเรียบสว่าง สบายตา ตั้งอยู่บนเนินเขา โครงสร้างเล่นระดับไปตามแนวราบของพื้นของดิน ให้เข้ากับบรรยากาศของธรรมชาติได้อย่างพอดี เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในตัวเมืองมาใกล้ชิดกับธรรมชาติ ตามมาดูกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังบ้านภายนอกตกแต่งด้วยอิฐสีขาวสะอาดตา หลังคาสร้างแบบเพิงหมาแหงน ต่อยาวมาทางด้านขวาทำเป็นโรงจอดรถ ชานหน้าบ้านขนาดพอดีล้อมด้วยรั้วกระจกใส มองเห็นตัวบ้านได้อย่างชัดเจน ประตูด้านหน้าก็เป็นกระจกเช่นกัน เพื่อสามารถมองเห็นวิวบรรยากาศรอบบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

เปิดประตูเข้ามาในตัวบ้านจะพบกับ ห้องนั่งเล่น ผนังอิฐสีขาวดูเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ และตู้หนังสือ ตกแต่งด้วยภาพวาดสีสันสดใส สวยงาม เพดานห้องยกสูงทำให้ห้องดูโล่ง กว้าง ปลอดโปร่ง น่าพักผ่อนในวันที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานเป็นอย่างยิ่ง

 

เข้ามาในตัวบ้านอีกนิดจะพบกับเคาน์เตอร์ครัวไม้ที่แยกสัดส่วนของบ้านให้อย่างลงตัว โดยมีการจัดโต๊ะทานอาหารอยู่ใกล้ๆ ครัวนี้เป็นครัวสไตล์ฝรั่งแบบเปิดโล่ง ด้านซ้ายของห้องตกแต่งประตู และหน้าต่างด้วยกระจก ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ห้องจึงดูสว่าง ไม่อึดอัด

 

ลองมาดูอีกมุมหนึ่งที่คุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ต่างชื่นชอบ คือห้องแต่งตัวนั่นเอง มีการนำไม้สีขาวมาติดกับกำแพงทำเป็นตู้เสื้อผ้า และจัดมุมด้านในเป็นโต๊ะทำงานรูปตัวแอล พร้อมชั้นวางหนังสือด้านหลัง เป็นการจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างคุ่มค่าที่สุดเลยก็ว่าได้

 

หากคุณเป็นคนที่ชอบบ้านที่มีรูปแบบทันสมัย ขนาดพอดี ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และสามารถสร้างได้บนเนินเขา ให้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ แนะนำบ้านหลังนี้เลยค่ะ ลองชมและเก็บไปเป็นไอเดียดูนะคะ

ที่มา : realestateview

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^