แบบบ้านยกพื้นสีขาว โครงสร้างเหล็ก ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย ครบครันในพื้นที่กะทัดรัด

กลับมาพบกันอีกแล้วเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ สไตล์โมเดิร์น สร้างบนเนื้อที่จำกัด และวัสดุแข็งแรงทนนาน ในราคาไม่แพง จากประเทศออสเตรเลีย ลองตามไปชมรายละเอีดยกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างภายนอกใช้ไม้เทียมสีขาวโพลน ยกพื้นต่ำด้วยโครงเหล็กเสริมความแข็งแรง หลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมบันไดทางขึ้นด้านหน้า ซึ่งเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายไม่น้อย

 

การออกแบบภายในเน้นความสบายตา สว่างด้วยผนัง เพดานสีขาว พื้นปูด้วยลามิเนตลายไม้ ติดตั้งโคมไฟระย้า ง่ายต่อการเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ได้ในแทบทุกสีเลยก็ว่าได้

 

ครัวแบบเปิดโดยเคาน์เตอร์ครัว มีบานตู้สำหรับเก็บของใช้ในครัวได้เป็นระเบียบ มีโซนซักล้างแยกออกมาด้านข้าง แถมมีกำแพงกั้น สะดวกต่อการเข้าไปใช้งาน

 

สำหรับห้องนอนตกแต่งด้วยสีขาวทั่วทั้งห้อง มีตู้เสื้อผ้าบิวท์อินขนาดใหญ่เป็นบานเลื่อน ตกแต่งด้วยวัสดุกระจกเงา ให้ห้องนอนดูขยายกว้างขึ้น ที่สำคัญมีบานหน้าต่างช่วยถ่ายเทอาหกาศ ให้ห้องดูไม่อึดอัด น่านอนพักเป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก แยกโซนเปียก – แห้ง ด้วยห้องอาบน้ำที่ใช้ผนังกระจกแบบหนา พร้อมฝักบัวอาบน้ำ ซึ่งมีอุปกรณ์สุขภัณฑ์ครบครัน สะอาดน่าเข้าไปใช้งานในทุกวัน

 

บ้านหลังนี้นับว่าถูกออกแบบมาได้อย่างเรียบง่าย ตามแบบมาตรฐานด้วยวัสดุธรรมดา ที่ไม่ได้เน้นการตกแต่ง แต่เน้นพื้นที่ในการอยู่อาศัยที่เรียบง่าย สะดวกสบาย และกะทัดรัด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : grannyflatsaustralia

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^