แบบบ้านโมเดิร์นเพดานสูงโปร่ง ที่ให้อารมณ์เหมือนตั้งเต็นท์นอนกลางธรรมชาติ หลีกหนีความจำเจในชีวิตประจำวัน

กิจกรรมแคมป์ปิ้งเป็นกิจกรรมที่ให้เราได้สัมผัสกับการพักผ่อนกลางธรรมชาติ แต่อาจมีหลายคนที่ยังไม่รู้จัก แกลมปิ้ง หรือที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่ให้อารมณ์เหมือนกับการเข้าแคมป์กลางป่า แต่ไม่ต้องลำบากกางเต็นท์ หุงอาหารเอง เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันราวกับรีสอร์ท

คราวนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านที่ถูกสร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากแกลมปิ้ง หรือบ้านที่ให้บรรยากาศการพักผ่อนพร้อมกลิ่นอายธรรมชาติ ให้อารมณ์ราวกับว่าได้ออกไปเข้าแคมป์ในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบจาก ALTS Design ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีขาว หลังคาทรงหน้าจั่วที่ดูภายนอกสูงโปร่งเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกโปร่งสบายไม่อึดอัด

 

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นใกล้ๆ กับบ้านหลัก ซึ่งเจ้าของบ้านนั้นอยากสร้างบ้านในแนวแกลมปิ้งรีสอร์ท ให้ใช้เวลาที่สงบสุดพิเศษจากการพักผ่อนที่แสนสบาย

 

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มีการขยายหลังคารูปสามเหลี่ยมคลุมจนถึงชานบ้านด้านหน้า โดยพื้นที่นี้เราสามารถนำเต็นท์มากางไว้เพื่อพักผ่อนหนีความวุ่นวาย หรือลองอะไรแปลกใหม่ได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

 

หรือถ้าคุณเปิดหน้าต่าง จัดเก้าอี้ และโต๊ะ ในส่วนของพื้นที่ด้านนอก ก็จะกลายเป็นมุมโปรดเพื่อการพักผ่อนอันแสนสบายของบ้านได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยในการสร้างบรรยากาศที่พิเศษให้ช่วงเวลานั้นได้อย่างดี

 

คานที่ยื่นออกมาด้านนอกเข้าไปด้านใน ซึ่งเชื่อมต่อกับพื้นที่ภายใน และภายนอกอย่างเหมาะสม เพราะมีช่องว่างเพื่อถ่ายเทอกาศ แสงได้ดี โดยถ้าหากคุณเปิดหน้าต่างกระจกใสนั้นออก คุณก็สามารถเพลิดเพลิน มองเห็นการทำกิจกรรมกลางแจ้งในขณะที่อยู่ในบ้านอย่างทั่วถึง

 

การนำเอาองค์ประกอบแบบแกลมปิ้งเข้ามาใช้ในการออกแบบบ้าน ก็นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : caandesign

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^