บ้านชั้นเดียวสไตล์อิงลิชคันทรี่ พร้อมพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ เพื่อการผ่อนคลายอันน่าภิรมย์

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ เป็นแบบบ้านที่ให้ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในสไตล์อังกฤษ สวยงามในส่วนของหลังคาที่โดดเด่น ดูคลาสิค ซึ่งเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านสีขาว สไตล์อิงลิชคันทรี่ เ้นการตกแต่งสุดคลาสสิค ผลงานจากบริษัท Highland Homes, Inc. พร้อมพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โทนสีขาวเรียบ โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยาแบบสูง มีอัตลักษณ์ พร้อมปล่องหน้าต่างช่วยในการกระจายแสงเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี พื้นที่โดยรอบเป็นสนามหญ้า แซมด้วยดอกไม้พันธุ์เล็กดูสดชื่นไม่น้อย

 

ชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกด้านหน้า พื้นปูด้วยหิน พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์เพิ่มความอบอุ่นในทุกค่ำคืน และประตู หน้าต่างกระจกใส ช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัด โปร่งสบาย

 

การออกแบบภายในเน้นการเชื่อมต่อพื้นที่ได้อย่างลงตัว ผนังใช้สีโทนขาวเรียบเนี้ยบ พร้อมโครงสร้างไม้โชว์ความสวยตามธรรมชาติ และเน้นไปที่การตกแต่งดวงไฟ ดูแล้วน่าเข้ามาพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อเลย

 

การตกแต่งห้องนอน ผนังใช้สีโทนอ่อน มีหน้าต่างกระจกแต่งขอบขาวหลายบาน เพื่อความโปร่ง และการถ่ายเทอากาศได้ดี เตียงเฟอร์นิเจอร์ และผ้าปูที่นอนสีขาวสบายตา ติดตั้งรูปภาพติดผนัง และโคมไฟระย้า ดีไซน์เก่ไก๋น่ารักที่สุด

 

ด้านหลังของตัวบ้าน ตกแต่งสวนหินกลางแจ้ง ปลูกต้นไม้เล็กๆ แซม ให้ดูมีสีเขียวๆ จัดเก้าอี้ สำหรับเป็นมุมโปรด ในการพบปะเพื่อนฝูง นั่งจิบกาแฟ มองธรรมชาติได้อย่างสุนทรีย์

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ ที่ตกแต่งได้อย่างลงตัว พร้อมจัดสรรพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : Highland Homes, Inc. 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^